IBM sẵn sàng hợp tác với Facebook về tiền kỹ thuật số

0
253

IBM sẵn sàng hợp tác với Facebook về các nỗ lực tiền tệ kỹ thuật số của mình, một giám đốc điều hành tại công ty nói với CNBC.

Jason Kelley, tổng giám đốc dịch vụ blockchain của IBM, cho biết công ty đang tìm cách thúc đẩy sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp khi nói đến một công nghệ như blockchain.

“Blockchain là một môn thể thao đồng đội. Khách hàng của chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác với (Facebook) và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả họ để kết nối họ với nhau”, anh nói với CNBC vào thứ Hai.

Kelley cho biết điều quan trọng là phải phân biệt giữa câu chuyện về tiền điện tử và token hóa tài sản, trong đó mọi thứ từ tiền tệ đến cổ phiếu đều có thể được phát hành trên một sổ cái kỹ thuật số. Ông cho biết một công ty như Facebook bước vào cuộc cạnh tranh giúp mang lại tính hợp pháp hơn cho công nghệ cơ bản.
Các công ty như IBM đã tận dụng các nguyên tắc đằng sau tiền điện tử như Bitcoin để tạo ra các giải pháp blockchain của riêng họ, tổ chức dữ liệu trên một mạng lưới máy tính phân tán. Họ cho rằng lợi ích của việc này là tạo ra sự minh bạch hơn xung quanh mọi thứ từ ngân hàng đến quản lý chuỗi cung ứng.

Nhiều người đã nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa sự tương tự giữa Bitcoin và Libra theo kế hoạch của Facebook, vốn sẽ được chốt vào một giỏ tiền tệ như đồng đô la. Libra sẽ được giám sát bởi một tập đoàn Thụy Sĩ gồm các công ty bao gồm Facebook, Visa, Mastercard và Uber.
Kelley không nói liệu IBM có quan tâm đến việc gia nhập Hiệp hội Libra hay không.

“Chúng tôi nói về Libra và mọi người nói đó chỉ là một loại tiền điện tử khác. Hãy đặt tiền điện tử sang một bên và nói về token hóa, bởi vì đó là những gì chúng ta đang bàn luận”, anh nhấn mạnh.

Nhưng các nhà quản lý đã giáng đòn mạnh với đề xuất của gã khổng lồ truyền thông xã hội, với các đối thủ nặng ký ở châu Âu là Pháp và Đức đều đe dọa sẽ ngăn chặn nó khỏi EU. Facebook tuần trước đã gặp gỡ các ngân hàng trung ương toàn cầu để giải quyết các câu hỏi của họ về Libra.

Dante Disparte, người đứng đầu chính sách và truyền thông của Hiệp hội Libra, nói với CNBC rằng nhóm này được xây dựng trên nền tảng hợp tác giữa một số tổ chức và công ty hàng đầu trên thế giới.

“Với mục tiêu có 100 thành viên khi ra mắt, chúng tôi mong muốn tiếp tục xây dựng các mối quan hệ đối tác đa dạng”.

Nguồn CNBC