Hợp đồng thông minh được triển khai trên Ethereum tăng 293% trong 2022

0
177
Hợp đồng thông minh được triển khai trên Ethereum tăng 293% trong 2022
Hợp đồng thông minh được triển khai trên Ethereum tăng 293% trong 2022

Theo một báo cáo mới, bất chấp những cơn gió ngược khốc liệt mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt trong năm qua, hoạt động phát triển Web3 đã tăng trưởng với tốc độ ấn tượng.

Một chỉ số quan trọng như vậy là số lượng hợp đồng thông minh được triển khai trên mainnet Ethereum, đã tăng 293% so với năm 2021, đạt tỷ lệ tương đương với mức cao nhất của năm trước, theo “báo cáo tình trạng Web3 quý 4 năm 2022” được phát hành bởi công ty phát triển và phần mềm blockchain Alchemy.

Đáng chú ý, đỉnh điểm của hoạt động này diễn ra vào quý 4 năm 2022, ngay khi FTX sụp đổ, dẫn đến dòng tiền khổng lồ chảy ra khỏi các sàn giao dịch lớn nhất của ngành.

Theo báo cáo, số lượng hợp đồng thông minh được triển khai trong quý 4 năm 2022 đã tăng 453%, đạt mức đáng kinh ngạc là 4,6 triệu.

Nguồn: Alchemy
Nguồn: Alchemy

Ngoài ra, việc triển khai các hợp đồng thông minh trên testnet Goerli của Ethereum đã tăng 187% trong ba tháng cuối năm 2022— và tăng tới 721% so với cùng kỳ năm ngoái — để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,7 triệu và báo hiệu rằng sẽ có nhiều ứng dụng phi tập trung hơn (dapp) có thể tham gia thị trường trong tương lai.

Báo cáo đã sử dụng một số nguồn cho mục đích thu thập dữ liệu, bao gồm Dune Analytics, DappRadar và Github, trong số những nguồn khác.

Hoạt động của nhà phát triển đang gia tăng

Hợp đồng thông minh, một thuật ngữ được đặt ra bởi nhà tiên phong blockchain Nick Szabo vào những năm 1990, là những đoạn code máy tính tự thực thi đã ra mắt trên blockchain Ethereum, đặt nền tảng cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các ứng dụng vay và cho vay không cần ký quỹ.

“Cộng đồng nhà phát triển Web3 đang tỏ ra cực kỳ kiên cường. Báo cáo này cho thấy họ tập trung và có động lực hơn bao giờ hết để xây dựng tương lai của hệ sinh thái này — đồng thời thừa nhận một cách trung thực những thất bại không cần thiết mà chúng ta đã thấy vào năm 2022,” trưởng bộ phận tăng trưởng của Alchemy Jason Shah chia sẻ.

Ngoài ra, vào tháng 12, Alchemy đã khảo sát 985 nhà phát triển và trong số đó, 94% cho biết họ cam kết xây dựng trên Web3, điều này “làm nổi bật triển vọng tích cực mặc dù đang ở trong mùa đông tiền điện tử khắc nghiệt”.

Sau khi ra mắt Alchemy University vào tháng 10, công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết đã có hơn 100.000 đơn đăng ký gửi đến, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến việc xây dựng các kỹ năng phát triển Web3.

“Chúng tôi được khuyến khích bởi những con số này và hy vọng hoạt động của nhà phát triển sẽ tiếp tục tăng vào năm 2023,” Shah nói, mặc dù thừa nhận rằng điều này có thể xảy ra với tốc độ chậm hơn do đầu tư vào các công ty Web3 giảm.

Theo Decrypt

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom