Hơn 43.000 Bitcoin vừa được rút khỏi các sàn giao dịch

0
409

Vào ngày 10 tháng 12 mới đây, hơn 43.000 BTC đã được người dùng rút khỏi các sàn giao dịch. Đây được ghi nhận là số lượng BTC lớn nhất chảy ra khỏi sàn kể từ ngày 24 tháng 8 năm 2017.

Sự việc này cho thấy một số lượng lớn các NĐT đang có kế hoạch nắm giữ tài sản này một cách lâu dài. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất phát từ những lời đồn gần đây về việc Chính phủ Hoa Kỳ sắp ban hành các điều lệ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Số lượng Bitcoin trên sàn giao dịch giảm mạnh
Thứ Năm tuần trước, thị trường đã chứng kiến một lượng lớn BTC bị rút khỏi sàn giao dịch chỉ trong vòng 24 giờ. Con số này đã phá vỡ kỷ lục của năm 2017. Cụ thể, hơn 43.000 BTC (khoảng 766 triệu đô la theo tỷ giá tại thời điểm viết bài) đã chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Góp phần khiến tổng số dư BTC trên các sàn khoảng 1,81%.

Số còn lại, nhiều Bitcoin đã được rút vào ngày hôm qua hơn bất kỳ ngày nào khác kể từ tháng 8 năm 2017. Trong thời gian này, người dùng của các sàn đã rút khoảng 50.000 BTC (trị giá khoảng 135 triệu đô la) chỉ trong một ngày.

Dữ liệu trên được trích dẫn bởi Arcane Research (Glassnode). Theo đó, ông phát biểu:

Phải biết rằng đợt sụt giảm tương tự xảy ra hồi năm 2017 là do sự phân tách chuỗi Bitcoin/Bitcoin Cash. Trong những đợt hard fork gây tranh cãi như vậy, tất cả các địa chỉ trong mạng lưới đều nhận được đồng tiền mới được tạo ra từ sự phân tách.

Do đó, với sự xuất hiện của một đợt hard fork và nhiều sàn giao dịch không chắc chắn về việc liệu họ có cho người dùng những đồng coin mới được tạo ra hay không, nhiều người đã chọn rút BTC của họ về ví lưu trữ riêng.

Tuy nhiên, lần này không có hard fork nào sắp xảy ra trên mạng Bitcoin. Do đó, phải có động cơ nào khác đằng sau việc rút tiền hàng loạt như vừa rồi.

Nguyên nhân cho sự thất thoát trên
Ở đây, có thể có một vài động cơ khác nhau thúc đẩy việc rút BTC vào thứ Năm vừa qua. Mặc dù không có đợt hard fork nào sắp diễn ra, nhưng đợt giảm giá gần đây có thể cho thấy các nhà đầu cơ ngắn hạn đang có xu hướng bán Bitcoin của họ cho nhiều holder hơn. Điều này có vẻ hợp lý, đặc biệt với những phát triển tích cực gần đây trong ngành.

Một cách giải thích khác là ngày càng có nhiều NĐT muốn khám phá tiềm năng tạo thu nhập thụ động của DeFi. Các dự án như Wrapped Bitcoin (WBTC) cho phép BTC được đại diện dưới dạng token trên Ethereum để tương tác với các giao thức DeFi.

Tuy nhiên, BTC trên Ethereum, một trang web theo dõi số lượng token ERC-20 đại diện cho BTC, cho thấy số lượng WBTC hoặc các dự án tương tự không tăng đột biến. Trên thực tế, số lượng token BTC trên Ethereum đã giảm kể từ khi đạt mức đỉnh vào giữa tháng 11.

Một lời giải thích khác có nhiều khả năng hơn liên quan đến các quy định tiền điện tử sắp phát hành ở Hoa Kỳ Như. BeInCrypto đã đưa tin gần đây, việc rút BTC vào thứ Năm vừa qua có thể là do những lo ngại ngày càng tăng về các quy định này. Trong đó, đề xuất yêu cầu các sàn giao dịch phải thực hiện việc kiểm tra “Xác minh danh tính” (KYC) đối với người dùng muốn rút tiền về ví lưu trữ riêng.

Các nhân vật hàng đầu trong ngành, bao gồm Brian Armstrong của Coinbase, đã phản đối ý tưởng này, cho rằng các chính sách như vậy sẽ kìm hãm tiềm năng đổi mới của tiền điện tử. Tương tự, vào ngày 9 tháng 12, các thành viên Quốc hội đã viết thư cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, bày tỏ sự dè dặt của riêng họ về các quy định mới được đề xuất.

Với mối quan tâm ngày càng gia tăng, có vẻ như nhiều người dùng nắm giữ Bitcoin trên sàn đang cố gắng rút lui trước khi có bất kỳ thay đổi hoặc quy định nào thực sự có hiệu lực.

Theo Beincrypto.vn