Hội nghị Devcon 7 của Ethereum chọn Đông Nam Á làm điểm đến vào năm 2024

0
218
Hội nghị Devcon 7 của Ethereum chọn Đông Nam Á làm điểm đến vào năm 2024
Hội nghị Devcon 7 của Ethereum chọn Đông Nam Á làm điểm đến vào năm 2024

Sau thời gian cân nhắc các địa điểm khả thi, Ethereum Foundation đã quyết định chọn Đông Nam Á làm nơi tổ chức tiếp theo cho Devcon 7.

Như đã được giới thiệu, Devcon là sự kiện quan trọng nhất của cộng đồng Ethereum, được tổ chức liên tục trong lịch sử 8 năm của đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới.

Devcon thường là nơi tất cả thành phần trong cộng đồng ETH tụ họp, từ đội ngũ lãnh đạo và các nhà phát triển chính đến từ Ethereum Foundation, những dự án hàng đầu cùng những ý tưởng mới đang chờ cơ hội tỏa sáng, cho đến người ủng hộ tiền mã hóa thông thường, tất cả đều có thể tìm được những người chung niềm đam mê tại Devcon.

Năm 2022 vừa qua, Devcon VI đã được tổ chức tại thành phố Bogota (Colombia), thu hút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng Ethereum nói riêng và toàn bộ lĩnh vực crypto nói chung vì không khí sôi động, ấn tượng và quy mô công phu của ban tổ chức. Đây cũng là lần tổ chức Devcon đầu tiên kể từ năm 2019, sau hai năm gián đoạn vì dịch COVID, và được đánh giá là hội nghị thành công nhất lịch sử vì những lý do trên.

Có thể thấy sức hút của Devcon là không thể chối cãi, đặc biệt là khi cộng đồng Ethereum đang dần mở rộng ra quy mô toàn cầu, thay vì cục bộ ở một số khu vực tiếp nhận ETH từ sớm.

Đến giữa năm 2022, Ethereum Foundation bắt đầu lấy ý kiến từ cộng đồng về địa điểm tổ chức sự kiện Devcon tiếp theo, với nhiều ứng viên nổi bật như Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Tel Aviv (Israel), Đài Bắc (Đài Loan) hay Singapore. Đáng chú ý, có một đề xuất đến từ Kyber Network kêu gọi đưa Devcon về đến Việt Nam, cụ thể là thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sau thời gian dài đánh giá, tối ngày 28/02, Ethereum Foundation đã đưa ra cập nhật mới nhất về thời gian và địa điểm tổ chức Devcon 7.

Đầu tiên, thay vì quay lại với thông lệ là một hội nghị thường niên, đơn vị tổ chức quyết định dời Devcon 7 sang năm 2024 để có thêm thời gian chuẩn bị, cũng như muốn lặp lại thành công từ Devcon VII khi quãng thời gian dài tạm ngưng vì COVID đã cho Ethereum Foundation tìm hiểu thêm về khu vực và văn hóa của cộng đồng crypto Mỹ Latinh.

Thứ hai, Ethereum chọn Đông Nam Á là điểm đến của Devcon 7. Ban tổ chức việc chọn một khu vực chưa từng được Devcon đặt chân đến sẽ là cơ hội để kết nối cộng đồng Ethereum toàn cầu, cũng như gia tăng tính đa dạng trong tổ chức. Ethereum Foundation còn thừa nhận Đông Nam Á là một trong những khu vực có tỷ lệ tiếp nhận tiền mã hóa cao nhất thế giới, với Việt Nam và Philippines lần lượt xếp thứ 1 và 2 trong thống kê thực hiện bởi Chainalysis.

Đội ngũ Ethereum sẽ mở lại diễn đàn đề xuất để cộng đồng có thể chọn ra thành phố Đông Nam Á phù hợp nhất cho Devcon 7, với hạn chót đăng ký là 15/03/2023.

Theo Coin68

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom