Hầu hết hodler ADA đều đang thua lỗ ở mức giá hiện tại

0
132
Hầu hết hodler ADA đều đang thua lỗ ở mức giá hiện tại
Hầu hết hodler ADA đều đang thua lỗ ở mức giá hiện tại

Theo một báo cáo từ Santiment, các nhà đầu tư vừa và nhỏ nắm giữ từ 10.000 đến 1.000.000 Cardano (ADA) đã trở nên do dự trong việc tích thêm coin. Giá ADA đã giảm liên tục trong vài tháng qua, đây có thể là lý do khiến tỷ lệ nắm giữ giảm.

Theo nền tảng phân tích on-chain, nhóm các holder ADA này đã tăng cường việc tích lũy trong thị trường gấu năm 2019. Tuy nhiên, họ có động thái giống nhau trong giai đoạn cuối của thị trường bò năm 2021, khi giá của ADA chạm mức 1,3 đô la.

Sau đó, những nhà đầu tư này bắt đầu phân phối token ADA nhiều hơn số mà họ đã mua cho đến hai tháng trước. Đây là thời điểm ADA được giao dịch ở đáy 0,33 đô la.

“Điều này cho thấy rằng những nhà đầu tư nên thận trọng về tiềm năng của ADA.”

Ngay cả các cá voi cũng cảnh giác
Đánh giá kỹ hơn về việc phân phối nguồn cung của ADA cho thấy rằng các bên liên quan nắm giữ từ 1.000.000 – 100.000.000 ADA ngày càng tăng cường xả hàng trong vài tháng qua.

Vào năm 2022, số lượng các địa chỉ này đạt đỉnh là 2.915 vào tháng 6 năm 2022. Khi giá của ADA giảm trong năm, các nhà đầu tư này cũng đã bán bớt coin để phòng ngừa các khoản lỗ tiếp theo.

Với 2.819 địa chỉ tại thời điểm viết bài, số lượng nhóm này đã giảm 3% kể từ đó.

Với 2.819 địa chỉ tại thời điểm viết bài, số lượng nhóm này đã giảm 3% kể từ đó.
Với 2.819 địa chỉ tại thời điểm viết bài, số lượng nhóm này đã giảm 3% kể từ đó.

Có một mối tương quan chặt chẽ giữa sự gia tăng tích lũy của cá voi và giá của tài sản. Sự sụt giảm trong tích lũy thường dẫn đến sự suy giảm tương ứng về giá. Điều này, cùng với sự sụt giảm nghiêm trọng gây khó khăn cho thị trường tiền điện tử nói chung vào năm ngoái, đã khiến ADA không có cơ hội phục hồi.

Không còn thời gian nghỉ ngơi cho các nhà đầu tư Cardano
Theo dữ liệu on-chain, tỷ lệ lãi và lỗ thực trên mạng lưới hầu hết ghi nhận giá trị âm kể từ tháng 4 năm 2022. Điều này cho thấy rằng tất cả các nhà đầu tư đã bán hết ADA của họ – nhỏ, vừa và cá voi – đã phải gánh chịu khoản lỗ cho các khoản đầu tư của họ kể từ đó. Với nhiều nhà đầu tư vẫn đang chịu lỗ vào thời điểm viết bài, NPL của ADA được phát hiện ở mức -7,63 triệu.

Tương tự, tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực tế (MVRV) của ADA đã âm kể từ tháng 4 năm 2022.

Tỷ lệ MVRV âm cho biết giá trị thị trường của tiền điện tử thấp hơn giá trị thực của nó. Đây là một dấu hiệu của việc định giá quá cao tiềm năng, vì nó thể hiện rằng thị trường hiện đang định giá tiền điện tử ở mức giá thấp hơn so với trước đây.

Tại thời điểm viết bài này, MVRV của ADA đứng ở mức -66,3%, cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư sẽ bị lỗ nếu họ bán coin ở mức giá hiện tại.

Nguồn: Santiment
Nguồn: Santiment

Theo Ambcrypto

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom