Hash rate Litecoin giảm 60% kể từ đợt halving tháng 8 vừa qua

0
288

Ba tháng sau halving vào tháng 8 năm 2019, hash rate Litecoin tiếp tục sụt giảm với mức lợi nhuận khai thác thấp nhất mọi thời đại. Sự sụt giảm lớn trong hoạt động khai thác này báo hiệu một tín hiệu tiêu cực khác cho altcoin này cùng với các báo cáo hồi đầu năm cho thấy các nhà phát triển sẽ không quan tâm đến việc đóng góp vào code tiền điện tử.

Các miner Litecoin đang bỏ cuộc

Dữ liệu từ BitInfoCharts.com cho thấy hash rảe Litecoin đã giảm hơn 60% kể từ đợt halving tháng 8 năm 2019. Những con số này là sự tiếp nối xu hướng giảm được nhận thấy trong hoạt động khai thác Litecoin kể từ mùa hè năm 2019.

Hash rate sụt giảm mạnh cho thấy dấu hiệu đáng báo động trong sự quan tâm của các miner đối với tiền điện tử được xếp hạng thứ 6 theo vốn hóa thị trường. Các miner Litecoin đang “thoát” khỏi mạng, đồng nghĩa với việc một tiềm năng tính toán thấp hơn đang được sử dụng trên mạng.

Quan trọng nhất, con số hashrate sụt giảm như vậy báo hiệu rủi ro bảo mật đáng báo động cho chính bản thân mạng. Số hash rate giảm tương ứng với tỷ lệ tham gia thấp hơn vào mạng sẽ gây nguy hiểm cho tính trung thực của các hoạt động Proof-of-Work (PoW) trên blockchain.

Việc giảm hash rate xuất hiện sau đợt halving thậm chí còn đáng ngại hơn đối với altcoin được mệnh danh là “đồng bạc có giá trị chỉ xếp sau đồng vàng Bitcoin”. Đợt halving nên đi theo lý thuyết là một “cơ chế khan hiếm” khiến mỗi đồng LTC trở nên có giá trị hơn.

Các nhà phân tích thường xác định các đợt halving là yếu tố kích hoạt tăng giá trị thị trường của tiền điện tử PoW. Tuy nhiên, các miner Litecoin dường như không nhiệt tình cho lắm, điều này đồng nghĩa với việc họ có khả năng sẽ chuyển hướng tài nguyên của mình sang khai thác các loại tiền điện tử có giá trị khác. Theo dữ liệu từ BitInfoCharts.com, lợi nhuận khai thác Litecoin đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Một câu chuyện quen thuộc về vòng xoáy tử thần khai thác của LTC

“Vòng xoáy tử thần khai thác” đối với Litecoin chỉ là một trong hàng loạt các vấn đề mà altcoin phổ biến này đang phải đối mặt. Mặc dù có những thành tựu đáng chú ý như Litecoin Lightning Network và hoán đổi nguyên tử, nhưng sức hấp dẫn chung của LTC đã không chứng kiến bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào.

Litecoin đã dẫn đầu trong số 10 altcoin hàng đầu trong khoảng thời gian mùa alt diễn ra vào đầu năm. Giá giao dịch tại chỗ của nó thậm chí đã tăng lên 140 đô la nhưng sau đó đã giảm khoảng 60% còn 57 đô la tại thời điểm viết bài.

Các vấn đề đối với Litecoin thậm chí còn vượt ra ngoài hiệu suất giá, có liên quan đến các nỗ lực phát triển trong code cốt lõi của nó. Như đã báo cáo trước đây, nhà sáng tạo LTC Charlie Lee đã thừa nhận rằng hiện không có ai quan tâm đến việc đóng góp vào code crypto của Litecoin.

Bitcoinist