Hash rate Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử đạt 100,000,000 TH/s

0
256
Hash rate Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử đạt 100,000,000 TH/s
Hash rate Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử đạt 100,000,000 TH/s

Bitcoin sắp thiết lập một kỷ lục khác khi hash rate của mạng bùng nổ, mặc dù giá giao dịch đi ngang.

Bitcoin lập kỷ lục mới

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát Blockchain.com xác nhận xu hướng mới đối với hashrate cao nhất mọi thời đại của Bitcoin tại thời điểm giao dịch với giá $10,194 là 94 mười lũy thừa mười tám hash mỗi giây (h/s).

Phải mất vài tháng trên con đường tăng trưởng thì Bitcoin mới có được thành quả đáng tự hào như hôm nay, đặc biệt, tỷ lệ đã vọt lên rất nhanh trong những tuần gần đây.

Nếu hành động hiện tại tiếp tục, Bitcoin sẽ thấy hashrate ba chữ số đầu tiên trong vòng vài ngày nữa.

Hashrate đề cập đến các công cụ khai thác sức mạnh tính toán tổng thể để xử lý các giao dịch Bitcoin. Càng nhiều hash, blockchain Bitcoin càng mạnh và an toàn.

Hash rate Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử đạt 100,000,000 TH/s

Trong quá trình tiến triển nhanh của năm nay, vào tháng 9/2018, hashrate đạt khoảng 55 triệu h/s.

Keizer: Fiat sẽ phải hứng chịu áp lực mạnh mẽ từ BTC

Hiệu suất ấn tượng đã thu hút các nhà bình luận. Đặc biệt, họ tin rằng các thị trường giảm sẽ sớm đi theo xu hướng tăng của hash rate.

Theo Max Keizer của RT, giá Bitcoin thông thường tăng theo hash rate. Hash rate thấp là điểm khởi đầu của thị trường tăng giá.

Đó là trường hợp vào đầu năm 2019 khi sức mạnh khai thác bắt đầu mở rộng sau 6 tháng co lại. Vài tháng sau, vào tháng 4, giá Bitcoin đã bắt đầu một đợt tăng kéo dài vài tháng.

Hiện tại, tốc độ tăng của tiền điện tử sẽ tạo ra khó khăn cho tiền fiat. Ông đã tweet vào ngày 8/9:

“Bitcoin hash (rate) có tiềm năng phá vỡ 100x 1018 h/s”.

“Điều này sẽ trở thành một vấn đề đối với tiền fiat khi các trung tâm dữ liệu dành riêng cho việc duy trì hệ thống tiền fiat bị kéo vào lỗ đen BTC có giá trị thực”.

Các tổ chức xếp hàng để test BTC

Keizer dường như đang tham khảo lý thuyết về tiền dự trữ an toàn. Bitcoin được xem như một loại tiền tệ hữu hạn, khó sản xuất, nên sẽ thích hợp hơn tiền fiat đối với những người lưu trữ giá trị.

Loại thứ hai, tiền giấy và coin kim loại rẻ tiền ngược lại dễ sản xuất nhưng liên quan đến các ngân hàng trung ương luôn muốn cố duy trì thị trường mong manh dễ sụp đổ.

Như giáo sư kinh tế Saifedean Ammous chỉ ra trong cuốn sách The Bitcoin Standard về vấn đề này, nguồn năng lượng được chi tiêu tốt hơn cho các hoạt động mang lại hiệu quả cao hơn cho nhân loại và tiền fiat chia sẽ với nhau một đặc điểm chung là có nguy cơ sụp đổ.

Thành quả tăng hash rate như một điểm nối kịp thời trong lịch sử Bitcoin. Cuối tháng này, các nhà đầu tư tổ chức sẽ bắt đầu sử dụng nền tảng giao dịch tuân thủ quy định Bakkt rất được mong chờ.

Bakkt ban đầu sẽ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý, yêu cầu người tham gia chấp nhận và xử lý các khoản thanh toán bằng BTC, thay vì các loại tiền fiat như đồng đô la Mỹ.

Bitcoinist