Harmony (ONE) muốn hoàn tiền cho nạn nhân trong vụ hack 100 triệu USD nhưng cộng đồng phẫn nộ

0
240
Harmony (ONE) muốn hoàn tiền cho nạn nhân trong vụ hack 100 triệu USD nhưng cộng đồng phẫn nộ
Harmony (ONE) muốn hoàn tiền cho nạn nhân trong vụ hack 100 triệu USD nhưng cộng đồng phẫn nộ

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án blockchain Harmony đã đề xuất khai thác mã thông báo gốc ONE trị giá tới 4,97 tỷ token để bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack Horizon Bridge trị giá 100 triệu đô la vào tháng 6.

Đề xuất đã vấp phải phản ứng dữ dội từ các thành viên của cộng đồng, với nhiều lo ngại rằng việc phát hành số lượng lớn mã thông báo mới như vậy sẽ dẫn đến áp lực lạm phát đối với tài sản và làm giảm giá trị của nó.

Trong đề xuất của mình vào ngày 26 tháng 7 thông qua trang cộng đồng của dự án, nhóm Harmony lưu ý rằng 65.000 ví trên 14 loại tài sản khác nhau đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack và họ đã làm việc không mệt mỏi để phát triển các con đường hướng tới việc hoàn tiền cho nạn nhân.

Nhóm Harmony tuyên bố rằng họ không thể đưa ra bất kỳ giải pháp nào dẫn đến việc hoàn trả ngay lập tức do tình trạng tài chính hiện tại của Harmony, vì vậy, họ đưa ra hai tùy chọn liên quan đến việc đúc vài tỷ ONE token thông qua một đợt hard fork cho blockchain Harmony, và nó sẽ được trao cho các nạn nhân của vụ hack.

Tùy chọn đầu tiên là sẽ khoản hoàn trả 100% cho các nạn nhân thông qua 4,97 tỷ ONE token mới
Tùy chọn thứ hai ước tính khoản hoàn trả là 50% với 2,48 tỷ ONE token trong khoảng thời gian ba năm.
Nhóm đang chờ phản hồi của cộng đồng trước khi tiếp tục, nhưng các phản hồi ban đầu dường như rất tiêu cực, với hầu hết các bình luận trên trang cộng đồng hoặc trên Twitter đều bày tỏ mối quan ngại mạnh mẽ với các ý tưởng này.

Cộng đồng cũng đã lưu ý rằng một phương pháp phục hồi tương tự đã được áp dụng bởi hệ sinh thái Terra và như đã biết nó dẫn đến sự sụp đổ vào tháng Năm của không chỉ Terra mà còn cả thị trường rộng lớn.

Thành viên cộng đồng, shwaver cho rằng đề xuất này sẽ khiến các nhà đầu tư rời xa hệ sinh thái Harmony:

“Bạn (ám chỉ đội ngũ Harmony ) đã làm điều hoàn toàn ngược lại. Để có đủ khả năng trả nợ, trước tiên bạn cần thiết lập lại một hệ sinh thái ổn định, ví dụ: lặp lại hoặc thay thế để các dự án có lý do để xây dựng ở đây, mọi người có lý do để đầu tư dài hạn, v.v. Giải pháp này sẽ tạo ra động cơ tài chính để bán tất cả token One ngay bây giờ ”

Vào tháng 6, blockchain lớp 1 của Horizon Bridge to the Harmony đã được khai thác và thiệt hại 100 triệu đô la.

Cuối tháng, nhóm nghiên cứu đã cố gắng đưa ra một khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu đô la cho hacker đã khai thác để họ trả lại tiền nhưng chiến lược dường như đã thất bại.

Mã thông báo ONE của Harmony có giá 0,02 đô la tại thời điểm viết bài, với tổng nguồn cung là 13,5 tỷ token theo Coinmarketcap.