Hard fork Vasil của Cardano khởi chạy thành công trên testnet

0
272
Hard fork Vasil của Cardano khởi chạy thành công trên testnet
Hard fork Vasil của Cardano khởi chạy thành công trên testnet

Với việc hard fork Cardano testnet đã hoàn thành, tất cả những gì còn lại tiến lên mainnet, sẽ diễn ra sau khoảng bốn tuần hoặc đến khi các nhà phát triển có đủ thời gian để chuẩn bị các công cụ của họ cho việc nâng cấp.

Hard fork Vasil được mong đợi rất nhiều đã được hoàn thành trên phiên bản testnet, đưa Cardano tiến thêm một bước quan trọng để chính thức triển khai trên mạng chính trong thời gian tới và hứa hẹn nâng cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Các nhà phát triển dự án, nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) và các sàn giao dịch hiện được khuyến khích triển khai công việc của họ trên testnet để đảm bảo tích hợp việc khởi chạy trơn tru khi Vasil được xử lý mainnet.

Sau khi hoàn thành trên mạng chính, hard fork Vasil sẽ cho phép Cardano tạo block nhanh hơn và khả năng mở rộng lớn hơn cho dApp chạy trên nền tảng. Input Output Hong Kong (IOHK), tổ chức phát triển Cardano, cho biết rằng ngoài việc nâng cấp hiệu suất, các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ hiệu quả tập lệnh được cải thiện nhiều hơn trước đây với chi phí thấp hơn.

Vasil cũng sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các sidechain của Cardano, một trong những tính năng chính mà các nhà phát triển nền tảng dự định tung ra trong kỷ nguyên Basho hiện tại để khắc phục giải pháp tạm thời là liên tục nâng kích thước block nhằm đảm bảo khả năng vận hành hoạt động của mạng.

Basho là giai đoạn phát triển thứ tư của Cardano, tập trung vào việc mở rộng quy mô và sẽ được tiếp nối với giai đoạn Voltaire, trong đó quản trị sẽ là trọng tâm chính.

IOHK cũng lưu ý sẽ không có đề xuất hard fork mainnet cho đến khi những đối tác với hệ sinh thái cảm thấy “thoải mái” và sẵn sàng, dự kiến ​​sẽ có sau khoảng bốn tuần, tức là vào tháng 8 đúng như tin đồn bị trì hoãn mà cộng đồng đã xác nhận khoảng vài tuần trước.

Tổng hợp