Hacker tấn công tài khoản Twitter của BitMEX, tài sản khách hàng vẫn an toàn

0
282

Ngày 01/11 vừa qua, hacker đã chiếm thành công tài khoản Twitter của sàn phái sinh tiền điện tử BitMEX sau thông tin email khách hàng bị rò rỉ. Sàn giao dịch này tuyên bố rằng mặc dù tài khoản Twitter của họ đã bị hack nhưng tất cả tài sản của người dùng vẫn an toàn.

Nhóm “Hacker” đã khiêu khích các ID cá nhân và tấn công Twitter của BitMEX

Kể từ khi thông tin bị rò rỉ, hacker đã nhanh chóng kiểm soát tài khoản twitter của BitMEX và đăng hai lời nhắn.

Tin nhắn đầu tiên có nội dung “Hãy lấy BTC của bạn và chạy ngay đi. Hôm nay là ngày cuối cùng để rút tiền,”

Tiếp sau đó là đoạn lời nhắn thứ hai mang nội dung rất đơn giản “đã bị hack”.

Hai dòng tweet này sau đó đã bị xoá ngay lập tức.

Tiếp theo, một tài khoản Twitter mang tên “Bitxexdatabaseleak” đã xuất hiện, làm rò rỉ ID người dùng và địa chỉ email.

Tài khoản này cũng đăng các lời nhắn khác như “Bạn có phải trả thuế bằng lợi nhuận của mình trên BitMEX? ” và “ quá nhiều khách hàng Mỹ trong cơ sở dữ liệu của BitMEX ”.

30.000 email được rao bán trên darknet bên cạnh mật khẩu từ các vụ hack trước đó
Theo lời ông Larry Cermak, giám đốc nghiên cứu The Block, 30.000 email đã được rao bán trên web đen, trong đó, khoảng 50% “dễ dàng thực hiện với cá nhân đơn lẻ”.

Ngoài ra, một tài khoản người dùng Twitter mang tên “TheCryp0Mask” đã thực hiện tìm kiếm cơ sở dữ liệu về các địa chỉ email, người được cho là đã tìm thấy gần 200 mật khẩu trong các vụ hack trước đây từ những công ty khác.

Tính năng rút tiền trên BitMEX hiện đã bị vô hiệu hóa đối với những khách hàng đã thay đổi mật khẩu hoặc chi tiết bảo mật kể từ vụ rò rỉ địa chỉ email.

BitMEX đã thông báo trong một tweet rằng: “ Trong khi các lời chế giễu xuất hiện tấn công tài khoản Twitter của chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng toàn bộ tài sản đều an toàn.”

Theo Cointelegraph