GRT tăng 55% trong tuần khi vốn hoá The Graph vượt mốc 1 tỷ đô la

0
145
GRT tăng 55% trong tuần khi vốn hoá The Graph vượt mốc 1 tỷ đô la
GRT tăng 55% trong tuần khi vốn hoá The Graph vượt mốc 1 tỷ đô la

Giao thức lập chỉ mục The Graph đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la một lần nữa vào Chủ nhật, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Mức tăng đột biến phản ánh sự phát triển đáng kể của hệ sinh thái nền tảng vào năm 2022, đặc biệt là trong quý IV.

Token gốc GRT bắt đầu tăng vào đầu năm 2023 sau khi giảm mạnh vào nửa cuối năm 2022 và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,13 đô la, tăng 55% trong bảy ngày qua. GRT đã tăng trên 5 tỷ đô la giá trị thị trường trước khi tăng vọt khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bắt đầu sụt giảm vào cuối năm 2021.

Giá GRT tăng 55% Nguồn: TradingView
Giá GRT tăng 55% Nguồn: TradingView

The Graph loại bỏ nhu cầu của người tiêu dùng dữ liệu như nhà phát triển ứng dụng để mở rộng cơ sở hạ tầng phức tạp để thu thập dữ liệu on-chain. Nó hiện hỗ trợ lập chỉ mục dữ liệu từ 26 mạng blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Near, Arbitrium, Optimism, Polygon, Avalanche, Celo, Fantom, Moonbeam và IPFS.

Hai nguồn doanh thu chính của dự án là phần thưởng lập chỉ mục do lạm phát và phí truy vấn do người tiêu dùng dữ liệu trả.

Dữ liệu từ báo cáo cho thấy trong quý 4 năm 2022 cho thấy The Graph đã chứng kiến ​​doanh thu GRT từ phí truy vấn tăng 66% so với quý trước (tính theo USD, con số này tương đương với mức tăng 5% so với quý trước và 265% so với cùng kỳ năm ngoái). Báo cáo cũng lưu ý rằng phí truy vấn “sẽ tiếp tục tăng khi nhiều biểu đồ con được chuyển sang mainnet trong các quý tới.”

Một số nhà phân tích cũng cho rằng sự phục hồi của GRT là do liên kết của nó với các token liên quan đến AI, đã tăng mạnh gần đây do hiệu ứng ChatGPT.

Theo Coindesk

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom