Giám đốc điều hành DoubleLine nhìn thấy thời điểm mua Bitcoin ở mức 23 nghìn USD

0
231
Giám đốc điều hành DoubleLine nhìn thấy thời điểm mua Bitcoin ở mức 23 nghìn USD

Theo Jeffrey Gundlach, mô hình giao dịch của Bitcoin cho thấy giá có thể giảm xuống dưới 30.000 USD. Theo Cointelegraph

Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư DoubleLine, ngụ ý rằng Bitcoin có thể thấy hoạt động thuận lợi hơn trong dài hạn so với đồng đô la Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư trên Halftime Report của CNBC, Gundlach cho biết ông tin rằng mọi người sẽ sớm có thể mua Bitcoin (BTC) với giá dưới 23.000 USD do khả năng tài sản tiền điện tử hình thành mô hình giao dịch đầu và vai. Ông ấy dường như đang đề cập đến một “đầu” khi giá BTC đạt đỉnh hơn 64.000 USD vào ngày 13 tháng 4 và “vai” khi tăng lên hơn 40.000 USD vào đầu tháng 1 và mức giảm gần đây xuống 30.000 USD.

Gundlach nói:

Tôi không tin tưởng lắm vào mô hình đầu và vai nhưng cái này trông khá thuyết phục. Chuyển sang trung lập ở mức 23.000 USD rõ ràng là quá sớm, nhưng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có thể mua lại nó dưới 23.000 USD.

Mặc dù tỷ phú nói rằng ông đã tăng giá tiền điện tử vào đầu năm ngoái, nhưng ông luôn coi nó là một loại tài sản “có tính đầu cơ cao và rất dễ bay hơi”, gọi biểu đồ giá hiện tại là “khá đáng sợ”. Trong khi sự biến động sẽ cho thấy giá tăng cũng như giảm, quan điểm của Gundlach về đồng đô la Mỹ trong năm nay dường như có xu hướng giảm hơn.

Giám đốc điều hành DoubleLine suy đoán rằng cả thâm hụt ngân sách và thương mại của Hoa Kỳ, vốn đã tăng lên có khả năng là kết quả của sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, có thể khiến đồng đô la “giảm đáng kể”.

Theo chỉ số đô la Mỹ của MarketWatch, đồng USD được giao dịch ở mức 92,64 vào thời điểm viết bài, tăng khoảng 0,25% trong 24 giờ qua. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 4% xuống còn 31.436 USD.

Gundlach, được nhiều người gọi là “Vua trái phiếu”, trước đây đã gọi Bitcoin là hàng rào tốt chống lại lạm phát cùng với vàng nhưng bày tỏ lo ngại về khả năng truy xuất nguồn gốc của tiền điện tử. DoubleLine hiện có hơn 135 tỷ USD tài sản đang được quản lý – không có tài sản nào trong số đó có chủ đích bao gồm tiền điện tử – và CEO đã nói rằng cá nhân ông không “tin vào Bitcoin”.

Nguồn Cointelegraph