Giá vàng có thể cung cấp manh mối mới về động thái Bitcoin lớn tiếp theo

0
237
Biểu đồ giá Bitcoin và Vàng
Biểu đồ giá Bitcoin và Vàng

Các nhà giao dịch bitcoin (BTC) có thể nhận được tín hiệu từ một mối tương quan tiêu cực rõ ràng đã phát triển giữa giá bitcoin và vàng.

Vàng đã nhận được một giá thầu mạnh mẽ ở mức 1.196 đô la vào ngày 13 tháng 11 và nhảy vọt lên 1.300 đô la vào ngày 4 tháng 1, có thể là do sự bán tháo trong đồng đô la Mỹ đang suy yếu. Đồng bạc xanh đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ trong hai tháng cuối năm 2018 do đầu cơ ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm hoặc tạm dừng tăng lãi suất trong năm 2019.

Tuy nhiên, Bitcoin không được hưởng lợi từ việc bán tháo trên diện rộng đó bằng đồng đô la. Thay vào đó, tiền điện tử đã chứng kiến ​​một thị trường gấu hồi sinh với một động thái thuyết phục dưới mức 6.000 đô la vào ngày 14 tháng 11 – một ngày sau khi vàng tìm thấy người nhận khoảng 1.200 đô la mỗi ounce.

Hành động giá đó chỉ ra rằng hai tài sản có mối tương quan nghịch đảo. Xác thực đối số đó là hệ số tương quan 90 ngày là -0,593. Thước đo thống kê nằm trong khoảng từ -1 đến 1, với một số âm biểu thị mối quan hệ nghịch đảo giữa hai biến, trong khi một số dương ngụ ý tương quan trực tiếp.

Do đó, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi động thái tiếp theo của giá vàng.

Trong khi đó, BTC đang giao dịch trong phạm vi hẹp trên 3.500 đô la cho ngày thứ 13 liên tiếp. Thời gian hợp nhất kéo dài có thể kết thúc bằng một động thái tăng giá mạnh nếu sự phục hồi điều chỉnh trong vàng trở nên tồi tệ hơn.

Điều đáng chú ý là mối tương quan không phải là quan hệ nhân quả và chỉ mô tả sự thay đổi tương đối trong một biến khi có sự thay đổi ở một biến khác.

Biểu đồ bitcoin và vàng

Biểu đồ giá Bitcoin và Vàng

Như đã thấy ở trên, bitcoin và vàng đã di chuyển theo hướng ngược lại kể từ cuối tháng 11.

Vàng đã tăng 8,33 phần trăm trong bảy tuần dẫn đến ngày 4 tháng 1. Trong cùng thời gian đó, BTC đã mất giá 50 phần trăm.

Hơn nữa, thất bại lặp đi lặp lại của vàng ở mức 1.300 đô la đã xác định mức tâm lý đó như là một sự kháng cự gần hạn. Trong khi đó, BTC đã bảo vệ 3.500 đô la kể từ ngày 11 tháng 1.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Biểu đồ giá hàng ngày của bitcoin

Trên biểu đồ hàng ngày, BTC đã tạo ra một cây nến đuôi dài với mức hỗ trợ quan trọng là 3.500 đô la

Nguồn : coindesk