Giá MATIC tăng mạnh giữa lúc giao dịch và người dùng hàng ngày tăng đột biến

0
109
Giá MATIC tăng mạnh giữa lúc giao dịch và người dùng hàng ngày tăng đột biến
Giá MATIC tăng mạnh giữa lúc giao dịch và người dùng hàng ngày tăng đột biến

MATIC, token của công cụ mở rộng quy mô Ethereum Polygon, đã tăng 12% trong ngày, tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.

MATIC gần đây được giao dịch ở mức $1,07 vào thời điểm viết bài. Nó đã tăng 48% kể từ ngày 31 tháng 12 trong bối cảnh các giao dịch hàng ngày tăng đột biến đã khiến Polygon trở thành blockchain lớn thứ hai đối với người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), theo dữ liệu từ Token Terminal.

Nguồn: Token Terminal
Nguồn: Token Terminal

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi lên trong tháng 1, chứng kiến ​​APT của Aptos tăng vọt hơn 400%, FTM của Fantom tăng khoảng 145% và Bitcoin tăng gần 40%.

Nền tảng Polygon đứng thứ hai sau BNB Chain của Binance với 344.000 DAU, trước Solana và Ethereum.

Các quan hệ đối tác đã công bố của Polygon và các lần ra mắt trong tháng trước đã làm tăng DAU cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá, cùng với dự đoán về việc ra mắt mainnet của Polygon về EVM không kiến ​​thức (zk-EVM). Việc ra mắt mainnet được lên kế hoạch vào đầu năm 2023. Testnet công khai zk-EVM của nó đã hoạt động vào tháng 10.

“Chúng tôi bắt đầu thấy sự quan tâm quay trở lại với các loại mạng này,” Charles Storry, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng tại nền tảng chỉ số tiền điện tử Phuture, cho biết. “Cũng có rất nhiều dự án được xây dựng dựa trên Polygon chưa phát hành token của riêng họ, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ sớm xuất hiện và bổ sung thêm vào mức độ hoạt động vốn đã tăng lên”.

Polygon hiện có khoảng 1,1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) theo dữ liệu từ DeFi Llama.

“Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng TVL hàng loạt đối với các dự án rủi ro hơn và các ứng dụng ở giai đoạn đầu,” Storry nói. “Trong một thị trường gấu, các nhà đầu tư thận trọng hơn và không muốn chấp nhận rủi ro lớn, nhưng hiện tại giá đã tăng lên một chút, họ cởi mở hơn với các hệ sinh thái mới hơn và rủi ro hơn như Polygon. Chúng ta sẽ thấy điều đó xảy ra nhiều hơn khi thị trường tiếp tục phục hồi.”

Theo Coindesk

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom