Giá Ethereum có thể giảm xuống 20% trước khi đột phá tăng trở lại

0
265

Hôm nay là một ngày tương đối trung lập cho thị trường tiền điện tử. Bitcoin, Ethereum, và phần lớn các loại tiền điện tử lớn khác đã thua lỗ hoặc không có lợi nhuận trong ngày, kèm theo khối lượng giao dịch đang trên đà giảm dần.

Giá Ethereum có vẻ đang yếu đi

Gần đây trader nổi tiếng Jacob Canfield đã lưu ý rằng Ethereum trông khá yếu ớt, nhìn vào biểu đồ thì thấy giá ETH đã rơi ra khỏi một mô hình cờ gấu, khi nó không thể breakout lên trên đường kháng cự của mô hình cái nêm giảm, và đang tìm cách quay lại để kiểm tra lại các mức hỗ trợ quan trọng bên dưới.

“Ông nói rằng mức hỗ trợ gần nhất của ETH là 165 đô là, nếu hỗ trợ này bị breakdown qua thì nó có thể giảm thêm 15% đến 20% xuống còn 142 đô la, đó là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo của ETH.”

Phân tích của Canfield rất giống với phân tích được đăng bởi The Crypto Dog, ông cũng tin rằng ETH đang ở giữa một mô hình cái nêm giảm khổng lồ được bắt đầu từ lúc nó tạo đỉnh của tháng 6 năm nay.

ETH, một cái nêm nhỏ đã được hình thành, nhưng dường như một cái nêm lớn hơn đang được hình thành ngay bây giờ.

Chúng ta có thể thấy một hỗ trợ quan trọng đang ở mốc gần $140, vùng này sẽ giúp ETH tạo đà cho một uptrend dài hạn. Nếu nó có thể thoát lên và bắt giao dịch trên $ 190 một lần nữa, tôi sẽ mong muốn Ether sẽ đạt được mức cao mới đợt tăng giá vừa rồi.”

Sự yếu ớt này không chỉ thể hiện trên Ethereum mà Bitcoin cũng vậy. Trường hợp điển hình, một hiện tượng death cross sắp xảy ra trên biểu đồ của Bitcon khi đường MA 50 ngày sắp cắt xuống đường MA200 ngày của nó.

Nếu thực sự xảy ra giao cắt này trên biểu đồ Bitcoin, thì nó sẽ cho thấy phe gấu có quyền kiểm soát thị trường này. Một nhà giao dịch đã chỉ ra rằng một death cross trên biểu đồ Bitcoin được diễn ra gần đây nhất là vào năm 2018, và nó đã đánh dấu sự bắt đầu của một đợt giảm giá trong dài hạn khi Bitcoin chỉ giao dịch ở vùng 3200 đô là vào cuối năm 2018.

Hai đồng coin này có một mối tương quan mạnh mẽ, việc Bitcoin giảm giá có thể sẽ kéo theo sự sụt giảm không kém của Ether. Mặt khác, khi giá BTC bất ngờ tăng cao hơn thì nó cũng khiến Ethereum thể hiện một số sức mạnh của mình.

Xu hướng cơ bản đang rất mạnh mẽ

Trong khi giá Ethereum có thể nằm trên một tấm băng mỏng, thì các yếu tố cơ bản của dự án này vẫn còn rất vững chắc. Một bài viết gần đây của Tạp chí Bitcoin đã báo cáo rằng khi ETH đã sụp đổ từ mức cao nhất mọi thời đại của nó, thì số lượng giá trị bị khóa trong các ứng dụng tài chính phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum đang tăng lên, một số người cho rằng đây là những ứng dụng “killer app” (sát thủ app) của blockchain khi nó tiếp tục thiết lập mức cao mới mọi thời đại .

Ngoài ứng dụng DeFi này, các tập đoàn lớn đã bắt đầu tung ra các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain của Ethereum để phục vụ cho việc kinh doanh và giao dịch của họ. Các công ty tiên phong bao gồm Thomson Reuters (Reuters), IKEA, Fatburger, Morningstar, và Banco Santander.

Beincrypto