Giá Bitcoin trượt nhanh về khu vực $8100, củng cố dự đoán một đợt giảm dữ dội xuống dưới $7000

0
266

Hôm qua, giá Bitcoin đã giảm gần 7% từ mức cao 8,600 xuống khoảng 8.000 đô la. Hiện tại, BTC/USD đang giao dịch ở mức 8.167 đô la, giảm 4.38% trong 24 giờ với khối lượng giao dịch hàng ngày là 237 triệu đô la, tăng từ 175 triệu đô la của ngày hôm qua. Trong vài phút ngắn ngủi, giá BTC giảm xuống dưới 8.000 đô la và về 7.989 đô la trên Bitstamp.

Khi giá Bitcoin giảm, các altcoin cũng không khả quan hơn. ETH và XRP là những coin thua lỗ ít nhất với mức giảm khoảng 4%. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác giảm từ 5 đến 8%.

Giá BTC giảm là do Google hay Chủ tịch Tập Cận Bình?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google lần đầu tiên công bố quantum supremacy (ưu thế lượng tử tối cao) vào đầu tháng này. Theo đó, công ty hợp tác với Citigroup ra mắt tài khoản ngân hàng “kiểm tra thông minh” thông qua Google Pay có 11,1 triệu người dùng ở Mỹ vào năm ngoái. Dự án dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào năm sau cùng với Libra của Facebook.

Động thái này diễn ra sau khi Facebook giới thiệu Facebook Pay và Apple Card được Gold Sachs hỗ trợ. Amazon cũng đang lên kế hoạch giới thiệu tài khoản cá nhân cho khách hàng của mình và Uber cung cấp tài khoản ngân hàng, tín dụng cho các tài xế.

Tuy nhiên, bước đột phá gần đây của gã khổng lồ công nghệ vào thị trường ngân hàng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin – là nơi lưu trữ giá trị phi tập trung, chống kiểm duyệt. Vì vậy, tin tức này từ tuần trước dự kiến ​​sẽ không đẩy giá BTC xuống.

Tuy nhiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể là một trong các nguyên nhân gây ra động thái giảm. Sau khi quảng bá công nghệ blockchain vào cuối tháng 10, dẫn đến đợt tăng giá BTC 42%, ông Tập hiện đã quay lại để củng cố blockchain chứ không phải Bitcoin trên đài CCTV1 – là kênh truyền hình hàng đầu tại Trung Quốc đang đưa tin tiền điện tử là “chứng khoán chưa đăng ký, gian lận tài chính và Ponzi bất hợp pháp”.

Màu đỏ ngập tràn, đau thương đang chờ Bitcoin phía trước?

Sau khi tăng 42% vào ngày 15-16/10 và khối lượng giao dịch duy trì ở mức cực kỳ thấp, giá giảm đã được các nhà phân tích dự đoán. Mặc dù vậy, mức giảm sâu hơn đã thay đổi mục tiêu hướng đến.

Nhà phân tích Bob Loukas từng kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng lên 9k đô la trước khi Bitcoin đạt 8.400 đô la nhưng giờ đây lại dự đoán tiền điện tử hàng đầu sẽ giảm xuống mức 6,900 đô la. Anh nói:

“Vì không tìm thấy mức hỗ trợ nên tôi phải nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn và dự đoán xu hướng giảm sẽ thống trị (về mặt kỹ thuật)”.

“Ngày 23/11 và tại điểm giữa của chu kỳ Bitcoin.

Phải tìm mức hỗ trợ ở đây. Sẽ không ngạc nhiên khi giá tăng lên 9k đô la từ mức thấp chỉ một nửa hiện tại”.

“Tôi thực sự không thích cách BTC thực hiện ở tầm vĩ mô

Tôi sẽ tiếp tục đặt lệnh short mọi đợt tăng giá cho đến khi nó ngừng hoạt động, đặc biệt là khi biểu đồ chuyển sang đỏ”

Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến các altcoin khi tính biến động của chúng đối với đà tăng phát triển mạnh hơn.

Theo Bitcoinexchangeguide