Giá Bitcoin tăng lên $ 10,400 trong vài phút sau khi Trung Quốc công bố thuế quan bổ sung đối với Mỹ

0
220

Giá Bitcoin bắt đầu một đợt tăng giá ấn tượng sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp dụng thuế quan bổ sung đối với hàng hóa của Mỹ.

Bắc Kinh cho biết vào cuối ngày thứ Sáu rằng họ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 70 tỷ đô la Mỹ từ 5 -10%. Điều đó đã thúc đẩy cuộc chiến thương mại vốn đã trở nên tồi tệ hơn với Washington, tuần trước đã công bố mức thuế tương tự đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

BTC / USD tăng vọt $ 355, tương đương 3.5%, để thiết lập mức cao cục bộ $ 10,449 trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco. Động thái đi lên xuất hiện ngay sau thông báo của Trung Quốc, xác nhận mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin với cuộc chiến thương mại toàn cầu. Các nhà đầu tư / nhà đầu cơ rõ ràng đã tăng giá về triển vọng giá ngắn hạn của tiền điện tử, một động thái tương tự kể từ khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tạo đà.

Nhân dân tệ giảm – Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’

Tâm lý đối với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm dần vào thứ Sáu, với các nhà phân tích dự đoán tiền tệ quốc gia sẽ giảm hơn nữa do thông báo thuế quan. Tính đến 10:00 UTC, 1 đô la ~ 7,079 yuan, đơn vị của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc. Trước đó, giá đã giảm xuống mức 7,099, một mức chưa từng thấy trước đây kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 11 năm trước.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho phép đồng Nhân dân tệ giảm xuống dưới 7 vào đầu tháng 8, gây ra sự leo thang hơn nữa trong tranh chấp của họ với Mỹ. Động thái này đã khiến Nhà Trắng gọi Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ.

Trong khi đó, Bitcoin thu lợi nhiều nhất khi hai siêu cường vẫn tham gia vào chiến lược ăn miếng trả miếng. Đồng tiền kỹ thuật số đã tăng 5% vào ngày PBoC buộc đồng Nhân dân tệ giảm giá. Và giờ đây có vẻ đang lặp lại hành động giá khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra.

Fed cắt giảm lãi suất

Việc tăng giá Bitcoin diễn ra khi các trader cũng chờ đợi những gợi ý tiếp theo từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, khi ông phát biểu tại cuộc họp ngân hàng trung ương hàng năm tại Jackson Hole, Wyoming, hôm nay. Ông không đưa ra dấu hiệu mới nào về việc cắt giảm lãi suất thêm nữa, như yêu cầu của Trump trong các bài đăng quan trọng của ông về Fed.

“Chúng tôi sẽ hành động phù hợp để duy trì việc mở rộng”, Powell cho biết.

Việc cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 7 đã hỗ trợ bitcoin tăng vốn hóa thị trường. Các nhà đầu cơ tin rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ làm tăng thanh khoản tiền mặt giữa các nhà đầu tư, từ đó có thể định hướng thêm vốn vào thị trường Bitcoin.

“Kinh tế chậm lại chỉ tương đương một điều – cắt giảm lãi suất và in tiền”, Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets khẳng định. “Họ không nhận ra rằng họ đang cung cấp cho Bitcoin nhiên liệu tên lửa mà nó vốn được thiết kế để sử dụng. Long Bitcoin, Short the Bankers”.

News BTC