Giá Bitcoin tạm lui về 9,700 đô la, điểm dừng chân tiếp theo là gì?

0
269
biểu đồ 3 ngày
biểu đồ 3 ngày

Bitcoin đã tăng hơn 40% trong vài ngày qua sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dành một lời phát biểu đầy thịnh tình cho blockchain. Tính đến thời điểm viết bài này, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch với giá 9670 đô la, tăng khoảng 10% so với mức thấp thứ bảy là $ 8,900. Hầu hết các altcoin đều theo hiệu ứng BTC mà tăng lên đáng kể.

Giá trị BTC hiện tại vẫn đang thấp hơn mức cao hàng tuần là 10.600 USD đạt được sáng sớm hôm thứ Bảy. Mặc dù vậy, các nhà phân tích dựa vào xu hướng tăng gần đây xác thực ý tưởng rằng BTC đã sẵn sàng để tăng cao hơn. Hiện tại, nó đang ở điểm then chốt có thể dẫn đến mức cao mới hàng năm hoặc điều chỉnh về $ 9.000 hoặc thấp hơn.

Nhìn vào biểu đồ 3 ngày, có thể thấy Bitcoin dường như được giao dịch trong một kênh song song giảm dần hình thành từ ngày 26/9 sau mức cao nhất là $ 13,800. Trong khung thời gian này, mỗi khi đồng crypto này chạm đến đáy của kênh, nó sẽ bật ra giữa hoặc trên cùng. Nhưng khi nó đạt đến đỉnh thì nó rơi trở lại giữa hoặc đáy.

biểu đồ 3 ngày

Nhà phân tích JB đã chỉ ra rằng với động thái mới nhất từ $ 7,700 đến $ 9,700, biểu đồ ba ngày của Bitcoin đã trông cực kỳ lạc quan.

JB đã thu hút sự chú ý đến những lý do sau đây để ủng hộ dự đoán của mình: nến gần đây có thể được xác định là ‘bullish engulfing candle’ (nến nhấn chìm tăng), một đường xu hướng giảm dần có nguồn gốc từ đỉnh 14,000 đô la đã bị phá vỡ, thị trường đã chứng kiến khối lượng hàng ngày lớn nhất trong nhiều tháng, MACD đang hình thành sự phân kỳ tăng và chỉ báo Willy hiện đang rời khỏi lãnh thổ quá bán.

Sự tăng đột biến về khối lượng có thể dẫn đến breakout, điều này sẽ xác nhận một cờ tăng đang phát triển trên biểu đồ 3 ngày của BTC. Đây được coi là mô hình tiếp tục hình thành sau một phong trào uptrend đã đưa Bitcoin lên gần 14.000 đô la. Vào thời điểm breakout, cờ tăng dự đoán mục tiêu tăng 70%. Điều này được xác định bằng cách đo chiều cao của cột cờ, cho thấy BTC có thể đạt 16.500 đô la.

Trader Smokey đã lưu ý trên Twitter rằng đám mây Ichimoku đang thể hiện rõ một tín hiệu mua ngày càng rõ ràng: một đường trendline và một cú bullish sắp xảy ra trong đám mây. Do đó, trader xác nhận rằng chúng ta đang đối diện với “một trong những bẫy tăng giá lớn nhất từ trước đến nay”, một kịch bản mà theo anh rất khó xảy ra, nếu không thì “chúng ta sẽ có một quý 4/2019 và quý 1/2020 tuyệt vời”.

Bất chấp tất cả những dấu hiệu tích cực này, các nhà phân tích vẫn bối rối về lý do đã tạo nên sự gia tăng nói trên. Câu trả lời được nhắc đến nhiều nhất vẫn là phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình về blockchain, nhưng luận điểm này vẫn nhận được các ý kiến trái chiều từ các nhà phân tích.

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Hiện tại, có vẻ như việc trượt về 9.000 đô la thực sự có thể có lợi cho xu hướng tăng giá của Bitcoin. Xu hướng giảm này sẽ lấp đầy khoảng trống giá hiện đang mở trên biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group.

Khoảng cách giá tượng trưng cho sự mất cân bằng được tạo ra trên thị trường và, ở dạng cơ bản nhất của chúng, thể hiện sự bất đối xứng lớn giữa số lượng đơn hàng mua và bán đã được lấp đầy. Điều này thường xảy ra trên các tài sản đầu cơ trên nhiều thị trường khi có biến động cao sau khi giờ giao dịch được đóng lại.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME mở cửa từ Chủ nhật (5:00 PM) đến Thứ Sáu (4:00 PM) (theo giờ CT) với thời gian nghỉ 60 phút hàng ngày lúc 4:00 PM. Trong cuộc biểu tình gần đây nhất chứng kiến ​​Bitcoin tăng hơn 40%, một khoảng trống đã bị bỏ lại trong khi giờ giao dịch của CME đã bị đóng.

Khoảng cách giá này là giữa $ 8,715 và giá Bitcoin hiện tại, xấp xỉ $ 9.700, tại thời điểm viết bài. Ngoài ra còn có một khoảng trống khác xảy ra vào ngày 9 tháng 8, đại diện cho khoảng cách $ 100 giữa $ 11,795 và $ 11,695. Bây giờ, vẫn còn phải xem khoảng trống nào sẽ được lấp đầy trước.

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Tâm lý chung

Cộng đồng tiền điện tử dường như đã tăng giá sau hành động giá gần đây đã đưa Bitcoin lên mức cao trên $ 10,000 vào ngày 26 tháng 10. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật trước đó cho biết vẫn còn một trở ngại trước mắt. BTC phải đóng cửa trên $ 9850 để tiếp tục xu hướng tăng, nhưng nếu thất bại có thể gửi nó trở lại dưới $ 9,000.

Tổng hợp