Giá Bitcoin sập $ 500 trong vòng vài phút xuống mức thấp nhất trong 5 tháng

0
230

Giá Bitcoin đã giảm gần 10% trong vài phút và đánh dấu sự sụt giảm xuống gần mức thấp nhất trong 5 tháng. Sau khi di chuyển đi lên với mức tăng trên 8.000 đô la, tiền điện tử hàng đầu đã giảm mạnh xuống dưới mức 7.500 đô la.

Sự sụp đổ giá này xảy ra sau khi Bitcoin phải đối mặt với thời gian giao dịch đi ngang trong nhiều tuần trong khu vực thấp hơn $ 8,000 và nhiều nhà phân tích đã nhận thấy rằng một chuyển động đáng kể sắp xảy ra do phạm vi giao dịch chặt chẽ mà tiền điện tử bị kìm hãm trong đó.

Vẫn chưa rõ ràng về động lực đằng sau sự sụt giảm mới nhất này là gì, nhưng một nhà phân tích lưu ý rằng anh ta tin rằng đó có thể là một long-squeeze được thúc đẩy bởi số lượng lớn lệnh long sử dụng quá nhiều đòn bẩy trên BitMEX.

“Bitcoin giảm gần 10% trong 20 phút. Long squeeze khổng lồ – hơn 205 triệu đô la thanh lý trên BitMEX trong một giờ qua”, theo Larry Cermak trong một tweet gần đây.

Nếu đây là nguyên nhân của sự sụt giảm mới nhất, nó có thể được theo sau bởi một đợt phục hồi nhỏ cho phép BTC leo trở lại khu vực trên $ 7.000, mặc dù có khả năng cao là phong trào mới nhất này đã gây ra xu hướng giảm trong trung hạn.

Giá Bitcoin đã phá vỡ xu hướng chính trong sự sụp đổ ngày hôm nay

Trước vụ sụp đổ xảy ra sáng nay, Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi hẹp phía trên một đường xu hướng chính trước đây đã hỗ trợ giá của nó.

Trading Room, một nhóm phân tích nổi tiếng trên Twitter, đã giải thích trong một tweet trước sự sụt giảm hôm nay rằng việc phá vỡ xuống dưới đường xu hướng này sẽ ‘chào đón’ những tổn thất đáng kể hơn nữa.

“Đóng tất cả các vị trí mở và giữ cho đến khi tôi thấy một sự phục hồi rõ ràng từ đường xu hướng này. Sẽ mở SHORT nếu đường xu hướng bị phá vỡ. Đường xu hướng này sẽ nắm giữ toàn bộ vận mệnh của Thị trường trong vài tuần tới. Hãy quan sát cẩn thận”, họ đã giải thích trong khi tham khảo vào biểu đồ bên dưới.

Các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn khác cũng theo sau sự cố xoắn ốc của Bitcoin khi giảm từ 4% đến 9% về giá trị. Bị ảnh hưởng bất lợi nhất là các fork Bitcoin – BCH và BSV.

Giao dịch Bitcoin gần 7.500 đô la đánh dấu mức thấp cuối cùng được ghi nhận vào tháng Sáu. Kể từ mức cao hàng năm cũng được chứng kiến vào tháng 6, tài sản tiền điện tử hiện đã mất khoảng 45% giá trị. Tuy nhiên, nó đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm.

Cách Bitcoin và thị trường crypto tổng hợp phản ứng với đợt sụt giảm này trong vài giờ tới có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc đáng kể về điểm đến của chúng trong vài tháng tới.

NewsBTC