Giá Bitcoin lên sát mốc 20.000 USD

0
376

Diễn biến trong mấy ngày vừa qua một lần nữa chứng minh đà tăng giá điên cuồng của Bitcoin. Tính đến thời điểm này giá đã tăng gần gấp đôi so với đầu tháng 9.

Sau khi quay đầu giảm giá mạnh cuối tuần vừa qua vì bị bán tháo quanh thời điểm Lễ Tạ ơn, đồng tiền số Bitcoin lại vừa lập kỷ lục mới.

Theo số liệu từ Coin Metrics, trong tuần trước giá Bitcoin đã có lúc phá vỡ mốc 19.000 USD nhưng sau đó lại giảm xuống chỉ còn gần 17.000 USD, để rồi cách đây ít phút lại quay trở lại chinh phục mốc 19.800 USD, xô đổ đỉnh được lập từ tận năm 2017.

Diễn biến trong mấy ngày vừa qua một lần nữa chứng minh đà tăng giá điên cuồng của Bitcoin. Tính đến thời điểm này giá đã tăng gần gấp đôi so với đầu tháng 9.

Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền số Gemini và người vẫn có niềm tin mãnh liệt vào Bitcoin nhiều năm nay, mới đây phát biểu rằng gần đây ông không mua thêm Bitcoin nhưng tin chắc rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

“Tôi tin rằng Bitcoin chính là “vàng phiên bản 2.0″ và sẽ khiến thị trường vàng có sự xáo trộn lớn. Nếu điều đó xảy ra, giá trị thị trường của Bitcoin sẽ lên đến 9.000 tỷ USD. Vì thế chúng tôi nghĩ rằng một ngày nào đó giá sẽ lên tới 500.000 USD trên 1 Bitcoin. Mức giá 18.000 USD hiện tại rất đáng để mua vào bởi vì giá sẽ tăng tới 25 lần”, Winklevoss nói.

Đỉnh gần nhất của Bitcoin được lập vào cuối năm 2017, ở mức gần 20.000 USD nhưng sau đó đã lao dốc không phanh, xuống còn chưa đến 4.000 USD chỉ 12 tháng sau.

Dẫu vậy một số người rất tự tin vào đà tăng giá lần này, bởi họ tin rằng tiền số đã được nhiều nhà đầu tư tiếng tăm cũng như không ít các công ty để mắt tới. Square và PayPal đều đã chấp nhận thanh toán bằng tiền số.

Bên cạnh Bitcoin, các đồng tiền số khác (hay còn gọi là altcoin) cũng đã tăng mạnh trong những tuần gần đây.

“Rất khó để dự đoán cơn sốt Bitcoin sẽ đi đến đâu, nhưng nếu như dòng tiền đầu tư tại Grayscale là 1 chỉ báo về nhóm các nhà đầu tư quan tâm đến tiền số hoặc về số vốn đã được rót vào loại tài sản này, thì chúng ta chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu”, Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành của công ty tiền số Grayscale phát biểu trong chương trình “Squawk Box”.

Mức độ biến động giá quá mạnh của Bitcoin và tính bí mật của các đồng tiền phát triển trên công nghệ blockchain khiến một số người kêu gọi cần kiểm soát thị trường tiền số chặt chẽ hơn nữa. Kế hoạch phát triển đồng tiền số Libra của Facebook đã vấp phải nhiều chỉ trích tại Quốc hội Mỹ.

Tham khảo CNBC