Giá Bitcoin hướng về MA 200 tuần khi gấu đặt mục tiêu 5.000 đô la

0
240
Hoạt động của thị trường tiền điện tử hàng ngày
Hoạt động của thị trường tiền điện tử hàng ngày

Là một phần của xu hướng giảm trung hạn hiện tại, Bitcoin có thể hướng tới đường MA 200 tuần và tạo ra đáy lịch sử khổng lồ.

Kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2019 là khoảng 13.890 đô la, Bitcoin lần lượt cho thấy các đỉnh thấp hơn, khẳng định xu hướng giảm, ít nhất là trong trung hạn.

Sau khi điều chỉnh tăng lên tới 7.875 đô la vào tuần trước, Bitcoin đã không thể thay đổi xu hướng giảm và tiếp tục quay trở lại mức 7.299 đô la vào thời điểm viết bài. Với sức mạnh của gấu hiện tại và các tín hiệu giảm giá trên biểu đồ, rất có khả năng BTC sẽ được thiết lập gần 5.000 đô la trước khi đảo ngược xu hướng trung hạn.

Hoạt động của thị trường tiền điện tử hàng ngày

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần

Biểu đồ giá bitcoin hàng tuần

Trên biểu đồ Bitcoin hàng tuần, bấc đã test mức hỗ trợ gần 6.550 đô la vào tuần trước, chạm ngay dưới bấc giảm từ tháng 5/2019. Dưới 6.550 đô la, coin thiếu các mức hỗ trợ hàng tuần và hành động giá đáng chú ý cho đến mức 5.760 đô la.

Vào tháng 4 năm nay, giá Bitcoin đã di chuyển đáng kể trong khu vực giữa 5.760 và 4.890 đô la, cho thấy vùng hỗ trợ trong tương lai. Khu vực hỗ trợ này cũng trùng với MA 200 tuần gần 4.990 đô la.

MA 200 tuần là ngưỡng hỗ trợ chính trong lịch sử Bitcoin, đóng vai trò là đáy của thị trường gấu lớn cuối cùng trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Kể từ năm 2014, Bitcoin đã nhiều lần thoát khỏi MA 200 tuần nhưng chưa bao giờ đóng dứt khoát dưới mức này và vẫn xem đó là ngưỡng kháng cự xu hướng theo dữ liệu biểu đồ chỉ số Bitcoin Liquid Index (BLX) của Brave New Coin.

Biểu đồ hằng ngày Bitcoin

Biểu đồ giá bitcoin ngày

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy một chút giảm giá. Tuần trước, động thái di chuyển lên trên 7.800 đô la có vẻ là điều chỉnh tăng trong bối cảnh xu hướng giảm giá chung. Trừ khi BTC hình thành swing high cao hơn mang tính quyết định trên 7.880 đô la, giá có thể sẽ breakdown hơn nữa, thậm chí thấp hơn 6.500 đô la.

Nếu mức thấp phạm vi gần 6.540 đô la bị phá vỡ, thiếu hỗ trợ được đề cập trong khung thời gian hàng tuần có thể khiến BTC giảm xuống dưới 6.000 đô la. Ngoài ra, Ichimoku Cloud hàng ngày của Bitcoin có màu đỏ, cho thấy tương lai giảm giá trong khi Tenkan (đường màu xanh) nằm dưới Kijun (đường màu đỏ), cũng báo hiệu xu hướng giảm.

Hiện tại, BTC nằm dưới và khá xa với MA 200 ngày gần 9.415 đô la, thường được coi là một chuẩn mực để định vị thị trường tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, trên một lưu ý tích cực, nến Bitcoin từ ngày 2/12 đã duy trì Tenkan dưới dạng ngưỡng hỗ trợ và có thể thúc đẩy giá test Kijun nêu trên.

Biểu đồ Bitcoin 4 giờ

Biểu đồ giá bitcoin 4 giờ

Trên khung thời gian ngắn hơn với một vài nến trước đây, Bitcoin đã bật ra khỏi đáy đám mây dưới dạng hỗ trợ trước khi test đỉnh mây như là mức kháng cự tiếp theo. Giá hiện đang củng cố ở giữa đám mây, mặc dù đám mây có màu xanh, cho thấy khả năng tăng giá sẽ đến, ít nhất là trong ngắn hạn.

Giá gần đây phải đối mặt với sự từ chối của Tenkan. Đồng thời, Kinjun cũng duy trì phía trên như là mức kháng cự tiềm năng trong tương lai.

Kịch bản giảm giá

BTC dường như không tích cực trong phần lớn xu hướng, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Vắng bóng các hành động giá hàng tuần đáng kể trên 6.000 đô la có nghĩa là thiếu khả năng hỗ trợ nếu Bitcoiner tiếp tục bán.

Vùng kháng cự 6.000 đến 7.000 đô la cũng bị đánh bại khá dễ dàng vào đầu năm 2019 trong lúc Bitcoin tăng parabol, do đó, luôn có khả năng khu vực này không được giữ như vùng hỗ trợ nếu Bitcoin giảm thấp hơn swing low gần 6.500 đô la.

Giá di chuyển đến MA 200 tuần sẽ có ý nghĩa đối với Bitcoin vào thời điểm này, đặc biệt là khi swing high liên tiếp thấp hơn kể từ tháng 6/2018 và không thể phá vỡ cấu trúc thị trường để tăng lên.

Ngoài ra, việc tiếp tục bán BTC từ vụ lừa đảo PlusToken có thể khiến giá thấp hơn, cản trở mọi tâm lý tăng giá được xây dựng.

Kịch bản tăng giá

Về phía tăng giá, Bitcoin đã có một mức tăng khá quyết định gần 6.500 đô la. Nếu tài sản có thể vượt lên trên Đám mây Ichimoku 4 giờ hiện tại và giữ vùng này dưới dạng hỗ trợ, nó có thể tạo ra một số steam để tiếp tục tăng tốc.

Hình thành swing high quyết định trên 7.900 đô la sẽ cho thấy khả năng phá vỡ xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn và có thể dẫn đến sự thay đổi trung hạn. Từ đó, tài sản có thể đạt được động lượng để tăng lên và test một số mức kháng cự trên 8.000 đô la.

Ngoài ra, Bitcoin có khả năng thay đổi ngẫu nhiên tất cả tâm lý và xu hướng hiện tại, như đã thấy ở lần tăng lịch sử 42% trong 24 giờ vào tháng 10, mặc dù động thái như vậy cuối cùng không thay đổi xu hướng trung hạn.

Bitcoin cũng đã được chứng minh là không ổn định trong tháng 12 sau nhiều năm mang lại hành động giá tích cực. Sự biến động như vậy có thể giúp BTC tìm thấy đáy và đảo ngược hoặc đơn giản là giúp tài sản di chuyển lên một cách quyết đoán từ vị trí hiện tại.

Theo Cointelegraph