Giá Bitcoin đã tăng 838 “triệu” phần trăm trong 10 năm qua

0
246

Về mặt tăng giá trị, không một tài sản nào khác trong lịch sử đạt được tiến độ như Bitcoin. Cơ chế khan hiếm của BTC rõ ràng không những hiệu quả mà còn vượt qua thử thách của thị trường khi giá tiếp tục tăng mặc cho nhiều biến động. Dự báo giá trong tương lai của đồng coin này vẫn đáng để suy ngẫm. Vậy BTC sẽ đi về đâu trong thập kỷ tới?

Hành trình tăng 800 triệu phần trăm của Bitcoin

Vào thời điểm này mười năm trước, hơn 5000 đồng BTC đã được bán với giá chỉ hơn 5 USD trong giao dịch thị trường đầu tiên của tài sản kỹ thuật số này. Giao dịch được ghi nhận vào mạng lưới blockchain, đánh dấu cột mốc quan trọng đối khi BTC trở thành một mặt hàng kinh tế.

Ông Saifedean Ammous, một giáo viên ngành “kinh tế bitcoin”, đã lưu ý cột mốc đáng để tâm nhất là việc cả giá và lượng Bitcoin lưu hành đều tăng lên một cách đáng kể.

“Mười năm trước, 5.050 BTC đã được bán với giá 5,02 USD trong giao dịch đầu tiên trên thị trường. Hôm nay lượng BTC trên có giá là 42.171.792,50 USD. Tăng đến 838.078.685%.”

Ông cũng cho rằng mô hình này là một sự thành công lớn khi giữ số lượng lưu hành thấp hơn yêu cầu.

“Dù bạn có suy nghĩ như thế nào về Bitcoin đều không quan trọng bằng một thực tế tàn bạo liên quan đến cung và cầu trên thị trường. 10 năm trước, nhu cầu nắm giữ Bitcoin đã vượt quá nguồn cung sẵn có. Không biết bằng cách nào nhưng sau 10 năm, với 17 triệu coin có trên thị trường thì đây vẫn là một tài sản đáng chú ý!”

Ngay cả khi từng có mức điều chỉnh về 40% trong năm nay, giá Bitcoin vẫn tăng khoảng 120% so với đầu năm nay và tất cả các số liệu khác cũng đang tăng mạnh. Những ý kiến trái chiều như từ Peter Schiff, một người ủng hộ vàng, bỗng trở nên vô nghĩa khi mà kim loại quý ông ủng hộ thậm chí không thể vượt được mức tăng chỉ 16,5% cùng kỳ, đáng chú ý đây thậm chí là một thị trường lớn hơn Bitcoin rất nhiều.

Các biểu đồ logarit mà chúng ta đã thấy trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử cho biết sự chuyển động này sẽ tiếp tục. Đồng thời, giá sẽ cao hơn đáng kể trong thập kỷ tới. Từ năm 2014, dòng tweet trên đây cho thấy giá BTC đã tuân thủ phần lớn dự đoán biểu đồ trong 5 năm qua. Đồng thời, tweet cũng đưa ra dự đoán năm 2021 giá sẽ là 100 ngàn USD. Nghe có vẻ hơi viển vông vào lúc này phải không?

Theo Bitcoinist