Giá Bitcoin có nguy cơ đóng cửa với nến đỏ trong hai tháng liên tiếp

0
231

Trong suốt cả năm 2019, giá Bitcoin đã tăng ổn định, nhưng nó lại gặp khó khăn trong việc tìm cách vượt qua ngưỡng kháng cự 13.000 USD trong vài tháng gần đây, ngay cả khi thị trường altcoin đã chìm sâu trong biển lửa.

Chủ nhật tuần trước, giá Bitcoin đã đóng cửa với cây nến đỏ trong hai tuần liên tiếp, lần đầu tiên kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu và nếu tối mai, biểu đồ hàng ngày đóng cửa dưới 10.100 USD, đây cũng sẽ là lần đầu tiên Bitcoin đóng cửa với hai cây nến hàng tháng liên tiếp trong cả năm 2019. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin và xu hướng tăng hiện tại của nó?

Giá Bitcoin có thể đóng cửa với nến đỏ hàng tháng thứ hai liên tiếp

Trong thời gian nhạy cảm này, việc đóng cửa hàng ngày trên biểu đồ giá Bitcoin trở nên vô cùng quan trọng, vì các khung thời gian cao hơn thường có tầm ảnh hưởng trong việc thay đổi xu hướng và giúp các nhà phân tích dự đoán được sự biến động giá trong tương lai.

Khung thời gian càng cao, càng quan trọng. Tối chủ nhật tuần trước, giá Bitcoin đã đóng cửa với nến đỏ hàng tuần thứ hai liên tiếp, đánh dấu lần đầu tiên điều này diễn ra kể từ khi Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 2 năm 2019 sau khi bật khỏi đường trung bình động 200 tuần – một chỉ sô xu hướng dài hạn quan trọng.

Tối mai là thời điểm đóng cửa hàng tháng và ở mức giá hiện tại, Bitcoin có nguy cơ sẽ đóng cửa với nến đỏ hàng tháng thứ hai liên tiếp. Nếu đúng như vậy, đây là lần đầu tiên điều này xảy ra trong năm 2019. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này có tác động gì đối với giá Bitcoin và xu hướng ngắn hạn của nó.

Xu hướng thay đổi: Kịch bản Bò và Gấu

Năm 2018, sau khi đóng cửa với nến đỏ trong hai tháng liên tiếp, thị trường gấu đã tiến lên một mức độ khác. Sau hai tháng đỏ, giá Bitcoin đã đóng cửa với nến xanh trong tháng tiếp theo, theo sau là sáu cây nến hàng tháng “vô tiền khoán hậu” đóng liên tiếp với cùng một màu, đưa tài sản tiền điện tử xuống đáy vào tháng 12 năm 2018.

Nếu hai lần đóng cửa với nến đỏ hiện tại cho thấy sự quay trở lại của thị trường gấu, thì đợt sụt giảm tiếp theo mang “phong cách” của tháng 11 năm 2018 thực sự có thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, vẫn còn hy vọng cho những chú bò. Trong đợt tăng giá lên đỉnh gần đây nhất (2016-2017), lần duy nhất giá Bitcoin đóng cửa với hai nến đỏ hàng tháng liên tiếp là vào tháng 7 và tháng 8 năm 2016. Từ đó, đồng coin không bao giờ đóng cửa với hai nến đỏ hàng tháng nào nữa, cho đến khi thị trường gấu 2018 bắt đầu.

Vài tháng tới sẽ xác định xem giá Bitcoin có còn bị khóa trong thị trường gấu hay không, hay đây là giai đoạn củng cố trước khi đợt tăng giá lên đỉnh mới thực sự bắt đầu.

Theo Blogtienao