Giá ADA bắt đầu mất đà nhưng…

0
164
Giá ADA bắt đầu mất đà nhưng…
Giá ADA bắt đầu mất đà nhưng…

Theo các nhà phát triển đã tweet vào thứ 5, một bản nâng cấp sắp tới trên Cardano sẽ cải tiến chức năng cross-chain cho ứng dụng tài chính phi tập trung (DApp) xây dựng trên mạng.

Đề xuất đã được gửi vào thứ 4 và sẽ có hiệu lực vào lúc 07:00 sáng ngày 11/2 (giờ Việt Nam) như các tweet từ IOG – công ty duy trì code Cardano đề cập. Ban đầu, nâng cấp sẽ được thử nghiệm trong môi trường thử nghiệm ảo bắt chước hiệu suất trong thế giới thực trước khi được phát hành trên mainnet.

Bản nâng cấp được cho là mang lại các tính năng mã hóa nâng cao cho Cardano đồng thời cải thiện sự phát triển DApp cross-chain trên Plutus – nền tảng hợp đồng thông minh của blockchain Cardano.

Cầu nối cross-chain là các ứng dụng phần mềm cho phép giao dịch xảy ra giữa các blockchain khác nhau. Tính năng như vậy trên Cardano sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng kết nối Cardano với chain khác, từ đó cấp quyền truy cập cho người dùng vào nhiều mạng để tương tác dễ dàng với các dịch vụ tài chính do Dapp trên Cardano cung cấp.

Các Dapp dựa vào hợp đồng thông minh thay vì người trung gian để cung cấp dịch vụ tài chính như cho vay và đi vay đến những người dùng thường sử dụng token của DApp đó hoặc được thưởng các token đó.

Nâng cấp được thông báo khi tổng giá trị bị khóa (TVL) của các ứng dụng DeFi trên Cardano đã vượt mốc 100 triệu đô la vào tuần trước, mức cao nhất trong 8 tháng. Dữ liệu DeFiLlama cho thấy các sàn giao dịch DeFi Minswap và Wingriders chiếm hơn 50% TVL này.

ADA điều chỉnh 5% trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm

Chỉ 24% holder ADA kiếm được tiền ở mức giá hiện tại. Nhưng dữ liệu on-chain ghi nhận giá đang tiến gần đến đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày lần đầu tiên sau gần 1 năm. Vì vậy, phe bò có thể lật đổ phe gấu trong những ngày tới không?

Mức tăng ấn tượng 64% của Cardano vào đầu năm đã bị cắt giảm 5% trong 7 ngày qua. Xu hướng giảm cận biên dường như là do khối lượng giao dịch hàng ngày thấp hơn và Bitcoin điều chỉnh.

Số lượng giao dịch trên Cardano từ ngày 1/2 đến ngày 8/2 | Nguồn: IntoTheBlock
Số lượng giao dịch trên Cardano từ ngày 1/2 đến ngày 8/2 | Nguồn: IntoTheBlock

Theo dữ liệu của IntoTheBlock, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Cardano giảm đồng thời với giá. Kể từ đầu tháng 2, số lượng giao dịch trượt 28%.

Trong lịch sử, giảm tần suất giao dịch trên mạng Cardano tương quan với các giai đoạn giảm giá.

ADA có thể thoát khỏi móng vuốt gấu Bitcoin không?

Một yếu tố quan trọng khác góp phần vào việc điều chỉnh giá ADA gần đây là tương quan 96% với giá BTC.

Tương quan giữa ADA và BTC trở nên sâu sắc hơn kể từ giữa tháng 1. Hơn nữa, với tâm lý xã hội ảm đạm xoay quanh Bitcoin trong tháng này giữa bối cạnh hoạt động của cá voi giảm gần đây, nó đã khiến ADA và các altcoin có tương quan chặt chẽ khác rơi vào móng vuốt gấu.

Tương quan giữa ADA và Bitcoin vào tháng 2/2023 | Nguồn: Santiment
Tương quan giữa ADA và Bitcoin vào tháng 2/2023 | Nguồn: Santiment

ADA sẽ lật SMA 200 ngày để bắt đầu đợt tăng giá giữa tháng?

Trong tháng 2, ADA không hoàn toàn u ám. Giá đang tiến gần đến SMA 200 ngày lần đầu tiên sau một năm. Điều này có thể thiết lập bước ngoặt lạc quan cho các sự kiện sắp tới.

Mối tương quan giữa ADA và Bitcoin vào tháng 2/2023 | Nguồn: Santiment
Mối tương quan giữa ADA và Bitcoin vào tháng 2/2023 | Nguồn: Santiment

ADA đóng ở mức 0,39 đô la vào ngày 8/2 và chạm đường SMA 200 ngày. Đối với nhiều nhà đầu tư, khi giá tài sản vượt qua đường này, đó là tín hiệu chính cho một đợt tăng sắp xảy ra.

Theo Tạp Chí Bitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom