Genesis chính thức nộp đơn phá sản tại Hoa Kỳ

0
205
Genesis chính thức nộp đơn phá sản tại Hoa Kỳ
Genesis chính thức nộp đơn phá sản tại Hoa Kỳ

Genesis Global Holdco, LLC, công ty mẹ của công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn Genesis Global Capital, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tối thứ Năm tại tòa án quận liên bang Hoa Kỳ.

Trong đơn, Genesis Global Holdco, LLC ước tính họ nắm giữ tài sản từ 100 triệu đến 500 triệu đô la, nợ từ 100 triệu đến 500 triệu đô la và có từ 1 đến 49 chủ nợ. Các công ty con Genesis Global Capital, LLC và Genesis Asia Pacific Pte. Ltd cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Kể từ sự sụp đổ và phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11, Genesis đã cố gắng huy động vốn mới hoặc đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Đơn vị cho vay tổ chức của công ty đã buộc phải tạm dừng các khoản mua lại và phát minh mới do sự bùng nổ của FTX, và – cùng với công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) – đã phải chịu áp lực ngày càng tăng để kiếm được 900 triệu đô la tiền gửi bị khóa. Genesis vào cuối năm ngoái đã bàn bạc cùng ngân hàng đầu tư Moelis & Company để khám phá các lựa chọn.

Genesis cũng bị lỗ hàng trăm triệu đô la, vài tháng trước đó, do các khoản vay được thực hiện cho quỹ phòng hộ tiền điện tử thất bại Three Arrows Capital.

Việc nộp đơn phá sản ngày hôm nay có thể có ý nghĩa rộng lớn hơn đối với Bitcoin vì Genesis và nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale có chung công ty mẹ trong DCG.

Grayscale vận hành Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quản lý tài sản trị giá hơn 10 tỷ đô la và đã giao dịch vào cuối năm ngoái với mức chiết khấu kỷ lục so với giá trị tài sản ròng, mặc dù mức chiết khấu đó đã được thu hẹp gần đây.

Có những lo ngại trên thị trường rằng hậu quả của vụ phá sản Genesis bằng cách nào đó có thể dẫn đến việc thanh lý các khoản nắm giữ hơn 600.000 bitcoin của GBTC.

Theo Coindesk

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom