FOMO đặt nhầm chỗ: XRP tăng vọt sau khi được đề cập trên blog AMEX

0
240

Ripple (XRP) đã phát sinh một số động lực tăng trưởng khá tốt ngày hôm qua sau khi FOMO lan truyền trên Twitter dựa trên một bài đăng trên blog American Express có đề cập đến Ripple cho các khu định cư quốc tế. Tuy nhiên, blog này đã cũ và hoàn toàn không phải là một thông báo chính thức của AMEX, vì vậy các trader nên thận trọng giao dịch XRP.

Bài đăng trên blog này trùng hợp rất chặt chẽ với sự tăng giá XRP xảy ra trước đó độc lập với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, và nó có thể đã được gây ra bởi một số quảng cáo sai lệch xung quanh XRP được đề cập trên blog AMEX.

XRP vượt quá $ 0.40 bất chấp áp lực giảm gần đây
Vào thời điểm có tin tức, XRP giao dịch tăng hơn 6%, vượt quá $ 0.40, tăng đáng kể so với mức thấp gần đây là $ 0.37.

Sự tăng giá này đã xảy ra vào sáng sớm hôm qua khi giá của tiền điện tử tăng mạnh từ $ 0.38 lên mức cao gần $ 0.41. Bước nhảy này xảy ra độc lập với bất kỳ động thái thị trường nào khác, vì Bitcoin đã giao dịch không thay đổi trong thời gian này.

Sớm ngày hôm qua, Twitter tiền điện tử đã nhận ra sự thật rằng cả Ripple và XRP đều được đề cập trong một bài đăng trên blog của AMEX có tiêu đề ‘Thanh toán xuyên biên giới trở nên nhanh hơn, minh bạch hơn và dễ quản lý hơn’.

Mặc dù không rõ liệu sự kiện này có trực tiếp gây ra sự tăng giá của Ripple hay không, thời điểm tăng đột biến gần đây và việc XRP di chuyển độc lập với các thị trường tiền điện tử tổng hợp có khả năng là xuất phát từ nguyên nhân này.

Mchael B, một người đề xuất XRP nổi tiếng trên Twitter, đã nói về blog AMEX trong một tweet vào sáng sớm hôm qua, từ đó đã thu được một lượng đáng kể lượt thích và phản hồi.

Bài đăng trên blog của AMEX không phải là sự xác nhận chính thức của Ripple
Mặc dù bài đăng này có thể đã gây ra một số FOMO khiến giá tăng gần đây, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bài đăng trên blog này thực tế không phải là sự chứng thực của Ripple hay XRP.

Blog AMEX, cho phép các nhà văn xuất bản các bài báo thảo luận về các chủ đề liên quan đến tài chính và ngân hàng, không nên xem như là một kênh thông báo chính thức của ngân hàng.

Hơn nữa, một người dùng trên Twitter đã nhanh chóng chỉ ra rằng bài đăng trên blog thực sự là từ tháng 9 năm ngoái.

Điều quan trọng cần lưu ý là American Express là một thành viên của RippleNet, nhằm mục đích cung cấp ‘một khoản thanh toán toàn cầu giữa các doanh nghiệp (B2B) theo thời gian thực, cuối cùng sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng’.

Thêm vào đó, AMEX đã quan tâm đến các khoản thanh toán dựa trên blockchain thông qua các sản phẩm Ripple, nhưng điều này đã được biết đến từ cuối năm 2017 và không phải là tin mới.

Không rõ liệu sự gia tăng mạnh mẽ của XRP ngày hôm nay có thực sự là kết quả của việc FOMO đặt sai vị trí hay là có nguyên nhân kỹ thuật, nhưng liệu giá của nó có giảm từ mức hiện tại hay không sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân gây ra sự gia tăng này.

Newsbtc