Fed vừa bơm 210 tỷ đô vào nền kinh tế, lấn át tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin

0
228

Những người đề xuất Bitcoin (BTC) đang lên tiếng báo động sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) bơm tiền mới nhiều hơn tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin trong tháng này.

Bảng cân đối kế toán của Fed đạt $ 4T

Theo ghi nhận của chuyên gia truyền thông xã hội tiền điện tử Dennis Parker vào ngày 21 tháng 10, Fed đã bơm 210 tỷ đô la vào nền kinh tế kể từ giữa tháng 9.

Một phần của chiến lược nới lỏng định lượng (QE) mới được hồi sinh, động thái này đã lấn át tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin, đứng ở mức 148 tỷ đô la.

QE đề cập đến việc mua trái phiếu chính phủ để cung cấp kích thích kinh tế. Bảng cân đối của Fed, Parker lưu ý, đã tăng từ 3.77 nghìn tỷ đô la vào tháng trước lên 3.97 nghìn tỷ đô la. Nó đã cao hơn trước đây, trong khi các dự đoán của Fed dự đoán một bảng cân đối trị giá 4,7 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

Thế giới mộng du tiến vào cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo

Đối với những người nắm giữ tài sản không thể tăng nguồn cung của mình, chẳng hạn như vàng và Bitcoin, in tiền đã thường xuyên châm ngòi cho các dự đoán để giảm sự phụ thuộc vào tiền tệ fiat.

Đề xuất của Parker rằng các nhà đầu tư nên mua BTC ngay bây giờ được đưa ra trong bối cảnh cảnh báo về sức khỏe ốm yếu của hệ thống ngân hàng.

Trong một bài phát biểu tại cuộc họp chung của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào tuần trước, cựu thống đốc Ngân hàng Anh, Mervyn King đã nói với những người tham dự rằng thế giới đang mộng du tiến vào một cuộc khủng hoảng tài chính thậm chí còn tồi tệ hơn năm 2008.

“Bằng cách tuân thủ chính sách mới của chính sách tiền tệ và tự huyễn rằng chúng ta đã làm cho hệ thống ngân hàng an toàn, chúng ta đang mộng du trước cuộc khủng hoảng đó”, ông tóm tắt.

Khái niệm rằng các hoạt động kinh tế can thiệp từ phía chính phủ và ngân hàng trung ương dẫn đến sự hủy hoại tài chính là một trong những nguyên lý trung tâm của ‘The Bitcoin Standard’ của Saifedean Ammous.

Được phát hành vào tháng 3 năm 2018, cuốn sách tập trung vào Bitcoin vì nó so sánh với các loại tiền tệ và hàng hóa như vàng.

Cointelegraph