Facebook tiến gần hơn đến ‘FACECOIN’ có được startup blockchain đầu tiên của mình

0
297

Ông trùm truyền thông xã hội Facebook đã đạt được tiến bộ trong nỗ lực blockchain của mình bằng cách thuê một công ty khởi nghiệp blockchain chuyên về hợp đồng thông minh và tạo điều kiện thanh toán.

Theo truyền thông tài chính Cheddar, Facebook đã thuê một công ty blockchain nhỏ có tên Chainspace.

Tại Thung lũng Silicon, động thái này được gọi là thuê người quen và theo báo cáo, bốn trong số năm nhà nghiên cứu đằng sau sách trắng học thuật của Chainspace đang gia nhập gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với Cheddar rằng startup sẽ ngừng hoạt động vì Facebook đã thuê hầu hết các nhân viên hiện tại của họ.

Người phát ngôn của Facebook cũng đã xác nhận hành động này, đề cập đến một tuyên bố trước đây của công ty:

Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang khám phá những cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Nhóm nhỏ mới này đang khám phá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm.

MỘT BƯỚC GẦN HƠN VỚI ‘FACECOIN’?

Vào tháng 5 năm ngoái, chúng tôi đã báo cáo rằng công ty này có ý định ‘rất nghiêm túc’ về việc tạo ra tiền điện tử của riêng mình để cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện thanh toán điện tử.

Vào cuối tháng 12 năm 2018, các nguồn nặc danh quen thuộc với các giao dịch của công ty đã tiết lộ rằng Facebook đang làm việc với một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ để cho phép người dùng WhatsApp chuyển tiền.

Chainspace chuyên xây dựng các hệ thống hợp đồng thông minh phi tập trung, có thể tạo điều kiện thanh toán, cũng như các dịch vụ khác sử dụng công nghệ dựa trên blockchain.

Theo một mục được công bố bởi một số nhà nghiên cứu và đồng sáng lập của startup, bao gồm cả Alberto Sonnino, Mustafa Al-Bassam và George Denezis, thì Chianspace là một cơ sở hạ tầng phi tập trung, được gọi là sổ cái phân tán, hỗ trợ các hợp đồng thông minh do người dùng xác định và thực hiện giao dịch do người dùng cung cấp trên đối tượng của họ.

Bitcoinist