Ethereum vượt trội hơn 460% so với Bitcoin về số lượng giao dịch

0
189
Ethereum vượt trội hơn 460% so với Bitcoin về số lượng giao dịch
Ethereum vượt trội hơn 460% so với Bitcoin về số lượng giao dịch

Vào ngày 1 tháng 3, người dùng Reddit “reddito321” đã xuất bản một bài phân tích về hiệu suất của hai trong số các blockchain lớn nhất thế giới, Bitcoin và Ethereum.

Bài báo nêu bật số lượng giao dịch và chi phí của hai loại tiền điện tử này, dựa trên dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 đến ngày 28 tháng 2 năm 2023.

Phân tích cho thấy Ethereum đã áp đảo hoàn toàn Bitcoin về số lượng giao dịch. Trong khoảng thời gian được phân tích, Ethereum đã xử lý 61.654.763 giao dịch, vượt trội 460% so với 17.146.792 giao dịch của Bitcoin. Báo cáo lưu ý rằng điều này có thể lường trước được vì có rất nhiều thứ diễn ra trên chain Ethereum, điển hình là các loại token và đồ sưu tầm kỹ thuật số.

Số lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin và ETH
Số lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin và ETH

Tuy nhiên, gửi Bitcoin rẻ hơn nhiều so với gửi Ethereum, với phí trung bình cho mỗi giao dịch đối với Bitcoin là 1,28 đô la, trong khi đối với Ethereum là 4,47 đô la. Điều này có nghĩa là gửi Bitcoin rẻ hơn khoảng 3,5 lần so với gửi Ethereum.

Báo cáo cũng lưu ý rằng phân tích này không bao gồm các đóng góp từ các Layer 2, vì thông tin này không có sẵn trên etherscan. Layer 2 là các giải pháp được xây dựng trên Ethereum nhằm cải thiện khả năng mở rộng và giảm phí giao dịch.

Nhìn chung, phân tích cho thấy cả Ethereum và Bitcoin đều hoạt động tốt về số lượng giao dịch, nhưng vẫn có sự khác biệt đáng kể về chi phí giao dịch. Sẽ rất thú vị khi xem hiệu suất của hai blockchain này phát triển theo thời gian và liệu các công nghệ mới, chẳng hạn như giải pháp Layer 2, có tác động tích cực đến hiệu suất của chúng hay không.

Theo AZCoin News

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom