Ethereum vẫn đang giảm 82% từ mức cao nhất mọi thời đại – Khi nào mùa altcoin sẽ đến?

0
245

Tuần vừa qua cả thế giới đều đổ dồn sự chú ý vào sự đột phá của Facebook về tiền điện tử, nhưng Bitcoin vẫn là vị vua của vương quốc này. Với mức nắm giữ thị trường hơn 57%, BTC đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách trở lại mức cao nhất mọi thời đại trong khi hầu hết các altcoin bao gồm Ethereum vẫn đang cố gắng làm tan băng từ mùa đông tiền điện tử.

Đợt tăng gần đây nhất lên tới $ 9,400 đã giảm khoảng cách từ mức cao nhất mọi thời đại xuống chỉ còn 53% cho bitcoin. Vị vua của tiền điện tử đã bất chấp tất cả các yêu cầu điều chỉnh trong những tuần gần đây, tăng cường sức mạnh thông qua một số mức độ kháng cự.

Có thể con số lớn nhất chỉ nằm ở mức trên 9,5 nghìn đô la, vì vậy động thái tiếp theo sẽ rất quan trọng đối với cả BTC và các altcoin để đạt mức kháng cự 10.000 đô la – cột mốc mà nhiều người tin rằng sẽ kích hoạt hội chứng FOMO.

Giá Bitcoin đang củng cố trên mức $9K

Trong 24 giờ qua, BTC/USD đã củng cố ở mức khoảng 9.200 đô la. Nó đã giảm xuống dưới $ 9k trong vài giờ nhưng đã phục hồi trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á. Nhà giao dịch lâu năm ‘CryptoFibonacci’ đã xem xét các biểu đồ để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn mới. Anh lưu ý:

“Các mức giá đang đóng lại. Nhìn lại vào cuối tháng Năm, thời điểm xuất hiện mức kháng cự và bây giờ sẽ là mức hỗ trợ (8700-8800). Cũng đang xếp hàng với đường trung bình EMA 10.”

Sự điều chỉnh vẫn chưa xảy ra khiến cho rất khó để nắm bắt, và có lẽ những người đang chờ đợi để giá giảm xuống còn $6k vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa, có thể là mãi mãi.

Khi nào thì “mùa altcoin” xuất hiện?

Nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Josh Rager đã lưu ý sự khác biệt về mức cao nhất mọi thời đại thậm chí còn rõ rệt hơn trên biểu đồ BTC/ETH.

“Hôm nay Bitcoin chỉ giảm khoảng 53% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng Ethereum đang giảm khoảng 83% so với mức cao nhất mọi thời đại và có khả năng sẽ giảm xuống vì ETH/BTC trông có vẻ không mấy khả thi. Để ETH bắt kịp với mức độ hiện tại của BTC, giá sẽ phải đạt $750.”

Về cơ bản, bitcoin có triển vọng tốt hơn nhiều trong năm nay so với năm 2017, điều này có thể khiến giá tăng cao hơn, và thu hẹp khoảng cách đó nhanh hơn. Mặt khác, Ethereum không nhận được sự thúc đẩy lớn từ các ICO mà nó đã nhận được vào hai năm trước. Thị trường có thể đang trở nên “vỡ mộng” với ETH, đó là lý do tại sao nó vẫn bị đình trệ dưới $ 300 trong khoảng thời gian này vào năm 2017.

Rager tự tin rằng ETH và các altcoin sẽ phục hồi, tuy nhiên anh cũng thêm rằng:

“ETH sẽ có chỉ số ROI (tỷ suất hoàn vốn) tuyệt vời so với Bitcoin và một số altcoin lớn cũng vậy. ETH vẫn là loại tiền điện tử lỏng thứ 2. Và nó có thể được giao dịch ký quỹ. Bất cứ ai không mua ETH với mức giá này sẽ bị coi là “mất trí”.”

Ethereum không phải là altcoin duy nhất đang vật lộn để bắt kịp Bitcoin. XRP, bất chấp đợt pump 10% MoneyGram vào ngày hôm qua, nhưng hiện giảm 88% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó và Bitcoin Cash giảm tới 90% so với mức đỉnh cao hơn 4 nghìn đô la.

Hầu hết các altcoin có giá trị vốn hóa thấp hơn vẫn bị “đóng băng” từ “mùa đông crypto” và chỉ có Bitcoin, Litecoin, Binance Coin, cũng như một số ít khác làm tan được băng.

Ngoài ra, tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử đã giảm từ khoảng 70 tỷ đô la xuống còn 50 tỷ đô la vào ngày hôm qua, đây có thể là một chỉ báo cho những điều sắp tới.

Diệu Anh – Bitcoinist