Ethereum thực hiện thành công Hard Fork Byzantium, giá ETH tăng 4%

0
250

Vào ngày 16/10, bản nâng cấp Byzantium của Ethereum đã chính thức được triển khai thành công qua đợt hard fork, giá Ethereum đã ngay lập tức tăng hơn 4%. Đây là lần hard fork thứ 5 của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới.

Trong khi nhà sang lập Vitalik Buterin cùng các nhà phát triển khác tổ chức ăn mừng vào ngày chủ nhật, Byzantium vẫn kiên cường chiến đấu chống lại các lỗi xuất hiện ở phút chót cũng như lời kêu gọi trì hoãn fork đến khi tình hình ổn định hơn.

Trên trang Twiiter cá nhân, nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã đăng tải hình ảnh chúc mừng thành công của quá trình nâng cấp.

Vì hard fork Byzantium có ít thay đổi gây tranh cãi nên quá trình triển khai không vấp phải nhiều phản đối hay ngăn cản từ người dùng. Tuy nhiên, đợt fork vẫn gây được sự chú ý bởi đây là bản nâng cấp đầu tiên của Ethereum kể từ khi công nghệ này nhận được sự quan tâm sâu sắc từ cộng đồng, nhất là khi token ERC-20 của Ethereum được dùng làm chuẩn token trong hoạt động ICO.

Thời gian trước và sau khi fork giá của đồng Ethereum đều khá ổn định, thậm trí còn tăng hơn 40 USD vào ngày 13/10 và giữ vững quanh mức này cho tới giờ.

Điều này giúp giá Ethereum quay trở lại phía trên của quang phổ giá, trong khi đó năm nay Ethereum đã đạt mức cao nhất là 410 USD và mức thấp nhất là 146 USD vào tháng 7.

Bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nhà đầu tư vào Ethereum năm nay, Byzantium là một phần của gói nâng cấp cho các giao thức đã được phát triển từ năm 2015.

Được biến đến với tên gọi Metropolis, lộ trình của bản nâng cấp này sẽ còn kéo dài đến năm 2018, trong khi vẫn còn một hard fork khác là Constantinople đang chờ được kích hoạt.

Metropolis là một giao đoạn phát triển của Ethereum, theo kế hoạch sẽ gồm có 2 hard fork: Byzantium và Constantinople. Byzantium đã được thực hiện ở khối số 4.370.000. Còn Constantinople hiện vẫn chưa rõ ngày phát hành, nhưng dự kiến sẽ triển khai vào năm 2018, “một bài đăng trên blog chính thức của Ethereum từ cuối tuần trước đã xác nhận.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com