Ethereum làm lu mờ Bitcoin về tổng khối lượng giao dịch năm 2022

0
261
Ethereum làm lu mờ Bitcoin về tổng khối lượng giao dịch năm 2022
Ethereum làm lu mờ Bitcoin về tổng khối lượng giao dịch năm 2022

Mạng Ethereum đã làm lu mờ Bitcoin về tổng khối lượng giao dịch vào năm ngoái, mặc dù vua tiền điện tử đã cố gắng duy trì ngai vàng khi nói đến sở thích tìm kiếm trực tuyến.

Theo dữ liệu từ Nasdaq và Ycharts được chia sẻ trên Reddit vào ngày 2 tháng 1, giao dịch ETH đã tăng thêm 338% (408,5 triệu) vào năm 2022 trong khi Bitcoin là 93,1 triệu.

Các giá trị được hiển thị trong biểu đồ là hàng triệu giao dịch, với các giao dịch trung bình hàng ngày vào khoảng 1,1 triệu đối với ETH và 255.000 đối với BTC. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên mạng Bitcoin ổn định và định kỳ hơn so với Ethereum, vốn có nhiều biến động về khối lượng giao dịch. Điều này là do nhu cầu tăng đột biến vào những thời điểm nhất định chẳng hạn như ra mắt NFT và các sự kiện ngốn gas khác như đúc XEN.

Theo Bitinfocharts, khối lượng giao dịch Ethereum đã tiếp tục tăng mạnh hơn trong năm mới, với số lượng giao dịch Ethereum vào ngày 2 tháng 1 đạt 924.614, tăng 300% so với 229.191 của Bitcoin trong cùng ngày.

Nhà phân tích đã đăng các số liệu cho biết anh ấy “ủng hộ khả năng Flippening có thể xảy ra”, đồng thời nói thêm rằng những người ủng hộ điều đó có lý do để làm như vậy ngay lúc này.

Flippening xảy ra khi một chain vượt qua chain được xếp hạng cao hơn cho cùng một số liệu, trong trường hợp này là giao dịch và hoạt động.

Các biểu đồ không bao gồm các giao dịch layer 2. Một khi được cộng vào, Ethereum sẽ vượt xa Bitcoin hơn nữa. Theo L2beat, số lượng giao dịch L2 mỗi giây thực sự đã vượt qua giao dịch trên Ethereum layer 1 vào giữa tháng 10 và vẫn duy trì kể từ đó.

Tuy nhiên, trong khi Ethereum có thể dẫn đầu về mặt giao dịch và hoạt động, Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử được tìm kiếm trực tuyến nhiều nhất.

Vào ngày 1 tháng 1, dữ liệu từ “In Bitcoin We Trust” tiết lộ rằng BTC thu hút nhiều sự chú ý nhất trên công cụ tìm kiếm Google vào năm 2022, với 28,4 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Ethereum đã không đạt được vị trí thứ hai hoặc thậm chí thứ ba về mức độ phổ biến. Các vị trí này đã bị chiếm giữ bởi memecoin Shiba Inu và Dogecoin, tương ứng.

Ethereum, ở vị trí thứ tư, có 3,8 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, theo dữ liệu.

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom