Ethereum đang có mức biến động giá gần như thấp nhất trong lịch sử

0
284

Mức biến động giá của Ethereum (ETH) đang giảm dần, và sẽ chạm mốc thấp nhất trong lịch sử nếu cứ theo đà này. Trong vài tháng qua, ETH bị kẹt trong một khung giá chật hẹp, với một mức giá tương đối có thể dự đoán được.

Giá Ethereum ổn định dưới 200 USD

Theo phân tích của Skew, giá của ETH đã tăng trưởng rất ít, với chỉ số biến động ở mức 1,73%.

Biến động Ether đang tiến gần đến mức thấp nhất trong lịch sử. Với biến động trung bình chỉ 1,73% trong 10 ngày qua.

ETH đã tăng từ 180 USD đến 190 USD trong những tuần qua, tuy nhiên, đợt giảm giá mới đây của cả thị trường đã xóa sạch những cố gắng của đồng coin này. Ethereum thậm chí đang có dấu hiệu tách rời khỏi sự ảnh hưởng của BTC, vì đồng tiền này không còn phải đối mặt với việc bán tháo hay đặt cược giữa các lệnh BTC và ETH.

Một trong những lý do cho sự ổn định của ETH là khối lượng giao dịch cao hơn, hiện ở mức trên 7,7 tỷ USD mỗi ngày. Thị phần của ETH về giao dịch tiền điện tử nói chung cũng khá ổn định, gần 12% của cả thị trường trong vài tháng qua. Và trong khi Ethereum không còn theo đuổi việc lật đổ để chiếm lại vị trí dẫn đầu từ Bitcoin, thì đồng tiền này đang dẫn trở thành một vật cố định quan trọng trong thị trường tiền điện tử.

Tether tiếp tục cổ vũ cho giao dịch Ethereum

ETH nhận được hơn 737 triệu USD từ Tether (USDT), tăng từ khoảng 500 triệu USD trong những ngày qua. Dòng tiền từ thị trường BTC đã lên tới 462 triệu USD. Một trong những lý do cho sự ổn định của ETH một phần là do USDT đã chuyển sang mã nguồn ERC-20 của mạng Ethereum và là một trong những token hoạt động mạnh nhất. Thị phần của các cặp USDT trên thị trường ETH đã tăng tới 60%, dẫn đến những động lực giá hoàn toàn mới cho cả thị trường.

Giá trị của ETH từng biến động mạnh mẽ vào năm 2017, cũng như trong cơn sốt ICO năm 2018. Vào thời điểm đó, nhiều người vẫn xem ETH là một đồng tiền tiện ích có giá trị khoảng 400 USD trên 1 đơn vị. Nhưng hiện tại, đồng tiền này vẫn phải vật lộn ở mức giá dưới 200 USD, và đang được thúc đẩy bởi những ứng dụng mới trong tài chính phi tập trung.

Đồng thời, chỉ số biến động Bitcoin cũng đang ở mức khoảng 4% và đồng tiền hàng đầu thị trường tiền điện tử cũng đang ổn định giá của nó.

Theo Bitcoinist