Ethereum Classic (ETC) nhấp nháy tín hiệu điều chỉnh sau khi giá tăng hơn 28%

0
165
Ethereum Classic (ETC) nhấp nháy tín hiệu điều chỉnh sau khi giá tăng hơn 28%
Ethereum Classic (ETC) nhấp nháy tín hiệu điều chỉnh sau khi giá tăng hơn 28%

ETC đã có một tuần mạnh mẽ, với giá tăng 28,6%, trở thành một trong những loại tiền điện tử có hiệu suất cao nhất, cùng với Lido (LDO), có mức tăng giá 55% và Solana (SOL), có mức tăng 35% trong cùng khoảng thời gian.

ETC sắp thoái lui?

Một đánh giá về hiệu suất của ETC trên biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng giá sắp điều chỉnh, vì tài sản được giao dịch ở mức quá mua vào thời điểm viết bài.

Đầu tiên, Chỉ số dòng tiền (MFI) hiện đang ở mức 88. Tương tự, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của ETC hiện là 63,79 trong một xu hướng tăng. Các vị trí này chỉ ra rằng ETC đã bị quá mua.

Tại thời điểm này, người mua đang có dấu hiệu cạn kiệt khi nhu cầu mới đối với tài sản giảm xuống, khiến người mua trên thị trường không thể duy trì một đợt tăng giá. Điều này thường dẫn đến việc gấugiành lại quyền kiểm soát và bắt đầu giảm giá.

Hơn nữa, một đánh giá về Dải bollinger (BB) của ETC cho thấy rằng altcoin này biến động nghiêm trọng vào thời điểm viết bài. Mặc dù giá của ETC đã phá vỡ dải trên của chỉ báo, điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng, nhưng độ rộng giữa dải trên và dải dưới đã mở rộng báo hiệu biến động cao.

Khi giá của một tài sản tiền điện tử biến động mạnh, nó có xu hướng dao động dữ dội trong một thời gian ngắn. Điều này có thể khiến việc nắm giữ hoặc giao dịch tài sản trở nên rủi ro hơn.

Thật thú vị, Chỉ số định hướng trung bình (ADX) (màu vàng) của ETC cho thấy sức mạnh của bên mua là rất lớn khiến bên bán không thể đánh bại trong ngắn hạn.

Giá hiện được định vị phía trên Chỉ báo định hướng cộng (+DI) (màu xanh lục) và Chỉ báo định hướng trừ (-DI) (màu đỏ), tạo nên Chỉ số chuyển động định hướng (DMI).

Vào thời điểm báo chí, sức mạnh của người mua ở mức 31,48 được định vị vững chắc trên người bán ở mức 13.

Nguồn: TradingView
Nguồn: TradingView

Mặc dù ETC tăng giá trong tuần trước, nhưng kể từ đầu năm, tâm lý trọng số đã ở trong vùng tiêu cực. Điều này có nghĩa là mặc dù giá trị của ETC tăng trưởng ổn định kể từ đầu năm, nhưng các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý tiêu cực. Tâm lý có trọng số tiêu cực thường đi trước sự điều chỉnh về giá.

Theo AMBcrypto

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom