Ethereum Classic chuẩn bị thử nghiệm nâng cấp Atlantis trong tháng này

0
242

Các nhà phát triển Ethereum Classic (ETC) đang đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm một nâng cấp cho mạng lưới Blockchain này, mang tên Atlantis.

Quyết định này được đưa ra trong buổi họp đội ngũ phát triển vào hôm thứ Sáu, trong đó những nhân vật có tiếng nói của Ethereum Classic mong muốn nâng cấp Atlantis phải được thực hiện trong mùa hè. Tuy nhiên, thay vì kích hoạt mainnet ngay trong tháng 6 – sớm hơn 2 tháng so với lịch trình ban đầu – đội ngũ ETC đã nhất trí sẽ triển khai testnet vào ngày 19/06 thay vì đầu tháng 8.

Nâg cấp Atlantis sẽ giới thiệu hai thay đổi lớn đến mạng lưới Ethereum Classic, vốn lần đầu được trình ra vào năm 2017 và đã được thiết lập trên Ethereum. Mục tiêu là để tăng tính tương thích giữa hai mạng lưới tiền điện tử này, giúp quá trình chuyển đổi ứng dụng phi tập trung (dApp) từ Blockchain này sang Blockchain kia diễn ra dễ dàng hơn.

Giờ đây, với quá trình thử nghiệm được dời lên sớm hơn, cộng đồng ETC hy vọng ngày Atlantis được triển khai lên mainnet Ethereum Classic sẽ là vào đầu tháng 8.

Được tạo ra vào năm 2016, Ethereum Classic là kết quả của một đợt hard fork ra khỏi mạng lưới Ethereum theo sau sự sụp đổ của DAO – một hợp đồng thông minh đã bị hack. Mạng lưới Ethereum thì quyết định đảo ngược lại vụ hack để khắc phục những thiệt hại, song một bộ phận khác thì vẫn cam đoan tôn trọng nguyên tắc bất biến của Blockchain, dẫn đến sự hình thành của Ethereum Classic.

Mặc dù vậy, vẫn còn đó những bất đồng trong đội ngũ phát triển về một số khía cạnh cụ thể của Atlantis.

Cụ thể, nhiều người lo ngại về tính khả thi của việc áp đặt giới hạn cố định cho kích thước của mã hợp đồng thông minh thông qua một hard fork – thay đổi yêu cầu toàn mạng lưới phải cùng tích hợp – thay vì sử dụng soft fork – thay đổi không yêu cầu mọi người đều phải thực hiện.

Hiện vẫn chưa có hướng giải quyết cho bất đồng trên. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển Ethereum Classic đã nhất trí tổ chức một cuộc họp khác vào ngày 13/06 tới để thảo luận lại nội dung và lịch trình của đợt nâng cấp.

Nhà phát triển soc1c trả lời phỏng vấn CoinDesk:

“tôi chẳng thể nói trước những gì đang chờ đợi trong tương lai. hiện thời chúng tôi đã nhất trí sẽ triển khai lên testnet tất cả những thay đổi có mặt trong atlantis, và để việc điều chỉnh lại thuộc tính của mainnet và thời gian cho buổi họp sau.”

Theo CoinDesk