Ethereum bắt đầu triển khai The Merge trên testnet Sepolia

0
289
Ethereum bắt đầu triển khai The Merge trên testnet Sepolia
Ethereum bắt đầu triển khai The Merge trên testnet Sepolia

Đội ngũ phát triển đã chính thức thử nghiệm Ethereum 2.0 trên Sepolia, testnet chính của Ethereum.

Sau khi sáp nhập với Beacon Chain, testnet Sepolia sẽ bắt đầu đạt được sự đồng thuận thông qua cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Ngày chính xác của việc sáp nhập hiện vẫn chưa được tiết lộ.

 

Việc đưa The Merge lên Sepolia là hoạt động cần thiết để đảm bảo nâng cấp hoạt động hiệu quả trên tất cả các tesnet trước khi đưa lên mainnet vào đầu tháng 8, nếu mọi thứ được diễn ra đúng tiến độ. Tối ngày 08/06, đội ngũ phát triển Ethereum thông báo The Merge đã phản ứng tốt trên testnet Ropsten.

Như đã được Coin68 giải thích, The Merge là sự kiện tích hợp blockchain Ethereum 1.0 (sử dụng Proof-of-Work, đào tiền) hiện tại, với blockchain Ethereum 2.0 (sử dụng Proof-of-Stake, staking tiền) đang được xây dựng. Đây là cột mốc có thể nói là quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Ethereum đến nay.

Sepolia được ra mắt vào tháng 10/2021. Tim Beiko, một trong những nhà phát triển chính của Ethereum đã xác nhận vào tháng 4 rằng testnet Ropsten sẽ bị loại bỏ theo thời gian và được thay thế bởi Sepolia. Do đó, các dự án khởi chạy ứng dụng trên Ropsten đã được khuyến khích chuyển nền tảng của họ sang Sepolia để tránh các biến động ngoài ý muốn.

The Merge ban đầu được dự đoán sẽ chính thức triển khai vào khoảng tháng 06/2022. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, đội ngũ phát triển ETH đã liên tục thông báo dời lịch. Ethereum đã quyết định trì hoãn “bom độ khó” thêm khoảng 2-3 tháng, đây là lần thứ 6 quả bom này bị dời ngày kích hoạt kể từ năm 2017, điều này đồng nghĩa với việc thời khắc chuyển giao sang PoS sẽ lại bị trì hoãn. Một khi quả bom này được kích hoạt sẽ khiến cho mạng lưới Ethereum trở nên cực kì khó đào, buộc thợ đào phải chuyển sang cơ chế xác thực giao dịch của Proof-of-Stake.

Giá ETH đã có chuyển biến khá tích cực trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch ở mức 1.130 USD.

Nguồn tổng hợp