ETH vượt qua $700, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2018

0
541

Giá của ether (ETH) đã tăng trên 700 đô la lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2018.

Dữ liệu từ Coinbase cho thấy giá của đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tăng gần 13% trong 24 giờ qua lên 710,31 đô la vào thời điểm viết bài này.

Yếu tố chính cho điều này có thể là sự cuồng nhiệt của Giáng sinh xung quanh Bitcoin: trong ba ngày qua, tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​mức tăng giá 16%.

ETH thường theo dõi biến động giá của BTC. Khi BTC có vẻ tăng giá, ETH và các loại tiền kỹ thuật số khác có xu hướng thu hút thanh khoản ngay sau đó. Tuy nhiên, không giống như BTC, ETH vẫn thấp hơn 50% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của nó.

Tỷ lệ ETH: BTC hiện là 0,025 (trở lại vào tháng 1 năm 2018, tỷ lệ ở mức khoảng 0,1).

Tuy nhiên, các dấu hiệu vẫn tích cực đối với những tín đồ Ethereum. Sau tăng trưởng theo cấp số nhân cho Defi vào năm 2020, tổng giá trị khóa trong các giao thức Ethereum bản địa như Aave, Synthetix, và Uniswap là hiện tại 13.3 tỷ đô la.

Nếu DeFi tiếp tục phát triển trên Ethereum với tốc độ tương tự vào năm 2021, thì đồng tiền bản địa của nó cũng có thể theo sau.

Đầu tháng này, CME Group đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết một sản phẩm hợp đồng tương lai ETH vào năm tới. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào ngày 8 tháng 2, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

The Coindesk