El Salvador thông qua dự luật bán trái phiếu Bitcoin

0
113
El Salvador thông qua dự luật bán trái phiếu Bitcoin
El Salvador thông qua dự luật bán trái phiếu Bitcoin

El Salvador đã thông qua dự luật cho phép nước này bán trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin. Quốc hội đã thông qua dự luật với 62 phiếu thuận và 16 phiếu chống. Tổng thống Nayib Bukele bây giờ phải ký dự luật.

Các trái phiếu được đề xuất là một phần trong chiến lược tiền điện tử lớn hơn của El Salvador. Chính phủ sẽ rót 500 triệu đô la thu được từ việc bán trái phiếu vào kế hoạch đề xuất của Bukele để xây dựng một “Thành phố Bitcoin” gần một ngọn núi lửa ven biển có tên là Conchagua. Thành phố sẽ khai thác năng lượng núi lửa sạch để khai thác tiền điện tử và sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính.

500 triệu đô la còn lại sẽ được dùng để mua thêm Bitcoin sau khi đã tích lũy được 2.381 BTC (42 triệu đô la). Trên thực tế, quốc gia này đã cam kết mua 1 BTC mỗi ngày. Các trái chủ sẽ được hưởng lợi nếu giá trị của Bitcoin tăng lên.

Trái phiếu Bitcoin của El Salvador đã được tiến hành trong một thời gian. Dưới sự lãnh đạo của Bukele, El Salvador đã tuyên bố chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào năm 2021 và kế hoạch cho trái phiếu lần đầu tiên được công bố vào tháng 11 cùng năm.

Mặc dù trái phiếu dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2022, nhưng các điều kiện thị trường đã làm chậm tiến độ. Sau đó, nó được lên lịch giới thiệu vào tháng 9 năm 2022 nhưng bị trì hoãn một lần nữa do những lo ngại về an ninh, theo tuyên bố từ Bitfinex, đối tác của El Salvador.

Hơn nữa, có vẻ như El Salvador không có người mua trái phiếu tiềm năng cho đến gần đây. Vào tháng 2 năm 2022, các báo cáo chỉ ra rằng quốc gia này đã thu hút được các cam kết bằng lời nói trị giá 500 triệu đô la — với khả năng thu được thêm 5 tỷ đô la nữa.

Mặc dù dự luật cần thiết đã được thông qua ngày hôm nay, vẫn chưa rõ khi nào quốc gia này có thể bắt đầu phát hành và bán trái phiếu cho người mua.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom