Dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD của John Mcaffee phản ánh thị trường bò 2013-2014

0
225

Dự đoán cực kỳ lạc quan của John McAfee rằng Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 có thể đã dựa trên cách thức hoạt động của giá tài sản được phát triển trong giai đoạn bùng nổ năm 2013-2014.

Bitcoin tăng nhờ hoạt động của Mt.Gox

Trước đó, giá BTC đã cán mốc bốn chữ số đầu tiên, tăng từ phạm vi 100 đô la, bật lên trên mức 1,030 đô la.

Chủ đề trên Reddit cho thấy sự giống nhau hoàn toàn khi nhìn vào biểu đồ BTC để đi đến kết luận này. Tại thời điểm hiện tại, không thể chắc chắn được liệu mô hình trên biểu đồ sẽ lặp lại hay không.

Tuy nhiên, đã có những kỳ vọng đối với BTC rằng đồng coin hàng đầu sẽ đi theo một con đường parabol, ít nhất là trong dài hạn. Mức giá 1 triệu đô la vào năm 2020 có thể là một điều không tưởng, song cũng có những dự đoán cho mức giá này, nó có thể đạt được trong một hoặc hai thập kỷ.

Cần lưu ý rằng mức giá tại đỉnh năm 2014 sau đó đã lao dốc trở lại mức khoảng 200 đô la. Sự kiện kích hoạt cuộc biểu tình vào năm 2013 là hoạt động trên Mt. Gox – sàn giao dịch của Nhật Bản đã đóng cửa vào cuối năm 2013 sau khi trải qua vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Trước đó, giá đã tăng trưởng với một số bằng chứng về hoạt động bot. Tính đến ngày hôm nay, Mt. Gox vẫn chưa trả lại số BTC bị khóa cho các nạn nhân của vụ hack.

Hồ sơ giao dịch đã phát triển

Năm 2019, hồ sơ giao dịch của BTC đã hoàn toàn khác. Gần 75% giao dịch đang diễn ra không phải bằng đồng đô la, mà là Tether. Hành động giá đôi khi theo sát các vấn đề mới của USDT, cũng như hoạt động giao dịch tổng thể của đồng coin này. Giá Bitcoin cũng phụ thuộc vào nhiều sàn giao dịch và không một bot hay hành động phối hợp nào có thể khiến giá lên tới 1 triệu đô la. Tuy nhiên, cuộc biểu tình trị giá hàng ngàn đô la vẫn có thể xảy ra.

BTC vẫn được xem như một “con thú hoang”, không có hành động giá được xác định trước. Tuy nhiên, John McAfee vẫn giữ quan điểm thân thiện với tiền điện tử của mình.

Tin đồn về cái chết của Bitcoin đã được phóng đại lên rất nhiều”.

BTC đã giao dịch ở mức 9,212 đô la vào thứ 4, di chuyển khỏi đỉnh trên 10,000 đô la của thứ 7 tuần trước. Những người đầu tiên sử dụng BTC đã chứng kiến 10,000 đô la mỗi coin khi hoạt động ở cấp độ “moon” diễn ra, và có một kỳ vọng thực tế rằng BTC có thể tái hiện mức giá trên 15,000 đô la hoặc thậm chí 20,000 đô la trong những tháng tới.

Nhưng cho đến nay, Bitcoin đã thất bại trong việc thực hiện một cuộc biểu tình nhân dịp Halloween và đã không đạt được mức 16,000 đô la vào cuối tháng 10 như đã được dự tính. Giờ đây, hy vọng tăng giá lớn nhất đối với BTC là sự kiện halving sắp diễn ra trong khoảng 190 ngày nữa, sự kiện này sẽ khiến phần thưởng khối của các coin mới thậm chí còn trở nên khan hiếm hơn.

Theo Bitcoinist