Dừ án mới phát triển trên BNB Chain liệu có giúp BNB tăng giá?

0
158
Phát triển mới nhất trên BNB Chain liệu có giúp BNB tăng giá?
Phát triển mới nhất trên BNB Chain liệu có giúp BNB tăng giá?

GMX, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ban đầu được triển khai trên giải pháp layer 2 Arbitrum, gần đây đã đề xuất ra mắt trên BNB Chain. Theo GMX, quan hệ hợp tác này sẽ cùng có lợi cho cả GMX và Binance.

Sự kiện ra mắt GMX trên BNB Chain có thể giúp giải quyết số lượng và tốc độ giao dịch đang giảm của Binance, theo báo cáo của Santiment.

Tốc độ giảm cho thấy tần suất chuyển BNB giữa các địa chỉ chậm hơn. Đây có thể là dấu hiệu tiềm ẩn về suy giảm hoạt động tổng thể on-chain.

Nguồn: Santiment
Nguồn: Santiment

Hoạt động suy giảm có thể là do mức độ sử dụng dApp (ứng dụng phi tập trung) giảm. Dựa trên dữ liệu từ DappRadar, các DEX phổ biến như PancakeSwap và Hooked giảm số lượng ví hoạt động duy nhất trên mạng.

Cụ thể, số lượng ví hoạt động duy nhất cho Hooked đã giảm 47,26% trong 7 ngày qua. Mặt khác, số lượng ví hoạt động duy nhất trên PancakeSwap thấp hơn 25,26%. Hơn nữa, khối lượng trên dApp này cũng giảm 56,04% trong cùng thời gian.

Nguồn: DappRadar
Nguồn: DappRadar

Mặc dù hoạt động dApp trên BNB Chain tiếp tục giảm, BNB vẫn tăng trưởng về tổng giá trị bị khóa (TVL).

Theo dữ liệu do DeFiLlama cung cấp, TVL của BNB tăng từ 4,13 tỷ lên 4,23 tỷ đô la trong tuần trước. Tuy nhiên, bất chấp TVL ngày càng cao của BNB, doanh thu không được cải thiện.

Doanh thu của BNB đã trượt 33% trong tuần qua, đặt TVL ở mức 5,7 triệu đô la tại thời điểm viết bài theo Token Terminal.

Nguồn: Token Terminal
Nguồn: Token Terminal

Hoạt động on-chain

Mặc dù doanh thu do BNB tạo ra tiếp tục giảm, nhưng token này đã đạt được một số tiến triển tích cực.

Chẳng hạn, biến động giảm có thể hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản ổn định hơn để đầu tư.

Trong thời điểm ít biến động, các nhà đầu tư có thể cảm thấy thoải mái hơn khi nắm giữ tài sản trong thời gian dài. Điều này là do có ít khả năng biến động giá đột ngột.

Nguồn: Messari
Nguồn: Messari

Tuy nhiên, theo Messari, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường hướng về phía nam. Điều này cũng có thể là vấn đề đáng lo ngại đối với một số nhà đầu tư, vì nó cho thấy BNB đang mất thị phần vào tay các loại tiền điện tử khác.

Tại thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch ở mức 279,77 đô la và tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường hiện tại là 5,16%.

Theo AMBCrypto

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom