Đồng Bitcoin thứ 18 triệu sắp được đào lên – Nguồn cung BTC chỉ còn 14%

0
255

Theo như dự kiến, đồng Bitcoin thứ 18 triệu sẽ được đào lên trong tuần này, khiến tổng cung BTC chưa được khai thác chỉ còn lại 3 triệu đồng, và sẽ được khai thác hết vào năm 2140.

3 triệu BTC – 120 năm

Dữ liệu từ các trang theo dõi tài nguyên Blockchain đã xác nhận rằng tổng nguồn cung Bitcoin đã đạt 17,92 triệu vào ngày 14 tháng 10.

Theo tính toán trên các block, đồng Bitcoin thứ 18 triệu sẽ được đào lên vào trước tuần sau. Điều thú vị là trong hơn 1 thập kỉ qua, chúng ta đã khai thác đến 18 triệu/ 21 triệu tổng cung của đồng tiền có giá trị lớn nhất thị trường tiền điện tử này, nhưng sẽ phải mất thêm khoảng 120 năm nữa để khai thác 14,3% còn lại, hay xấp xỉ 3.000.000 bitcoin, theo chuyên viên phân tích Rhythm.

Thợ đào đang cạnh tranh nhau để khai thác Bitcoin, khi phần thưởng của họ đang cao hơn bao giờ hết, điều đã khiến Hashrate của mạng lưới này liên tục đạt những kỉ lục mới.

Các thợ đào bitcoin tạo ra BTC mới mỗi lần họ xác thực thành công một block giao dịch, tức là khoảng mười phút một lần. Cứ sau bốn năm, phần thưởng của họ giảm một nửa, tính theo khích thước, nghĩa là sau khoảng thời gian bốn năm, việc khai thác Bitcoin sẽ yêu cầu nhiều nguồn lực hơn.

Do đó, mặc dù 85% tổng nguồn cung 21 triệu BTC đã được đổ vào thị trường kể từ năm 2009, phần còn lại sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Như Coin68 đã phân tích, ngay cả khi chúng ta khai thác hết nguồn cung, cũng sẽ không có chuyện 21 triệu BTC cùng lưu hành trên thị trường. Theo tính toán, vì những lý do khác nhau, đã có đến 20% ​​nguồn cung Bitcoin bị thất thoát.

Holder đã trở lại

Thực ra mốc 18 triệu này chỉ có giá trị về tâm lý, chứ không hề mang lại bất cứ thay đổi nào trong mạng lưới, nhưng tiền điện tử cũng là một thị trường bị chi phối khá nhiều bởi tâm lý, nên có nhiều người đã tỏ ra rất phấn khích, startup chuyên về giải pháp lưu trữ tiền điện tử Luno đã gọi đây là “một tuần thú vị”.

Đồng thời, số “cá voi” Bitcoin đang có sự thay đổi. Những dữ liệu trong thời gian gần đây cho thấy số ví có hơn 1000 BTC đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong năm 2019. Trước đây, các nhà đầu tư dường như ít quan tâm hơn, nhưng những chuyển động của thị trường tiền điện tử và cả ngành công nghiệp Blockchain có lẽ đã khiến nhiều người nghĩ lại.

Thậm chí, số ví giữ trên 1000 Bitcoin đã đạt đến mức trước khi Mt. Gox sụp đổ vào đầu năm 2014.

Theo Bitcoinist