DOGE tăng khi Gene Simmons tự gọi mình là “Chúa của Dogecoin”

0
519

Với việc Elon Musk tweet về Bitcoin và DOGE, một số người nổi tiếng khác cũng tham gia bữa tiệc.

Đầu tiên, Elon Musk đã thay đổi hồ sơ Twitter của mình thành “CEO của Dogecoin”. Sau đó, rapper Soulja Boy hỏi 5,2 triệu người theo dõi rằng hợp đồng thông minh là gì.

Giờ đây, ngôi sao nhạc rock Gene Simmons của ban nhạc KISS đã tự đặt tên cho mình là “Chúa của Dogecoin”. Có lẽ, ông ấy tự coi mình là Chúa của DOGE vì chức danh CEO vừa được Elon Musk đảm nhận.

Vào ngày 31/1/2021, tay bass 71 tuổi thông báo sẽ đầu tư vào tiền điện tử. Trong dòng tweet bị hạn chế một cách bất thường, Simmons cho biết đang mua BTC, ETH và LTC. Sau đó, nói thêm rằng ông đã mua DOGE và XRP.

“Không giới thiệu bất kỳ loại nào trong số này cho bất kỳ ai. Nhưng tôi cũng đã mua DOGE, XRP và những coin khác. Cứ làm những thứ bạn sẽ làm”.

Kể từ đó, ông đã tweet lại một số meme liên quan đến bản thân và DOGE.

 

 

Tin mừng theo Simmons

Tháng trước, Simmons đã phản đối hệ thống tiền tệ của Mỹ trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí “American Songwriter”.

“Đồng đô la từng dựa trên vàng và bạn có thể mất một đô la. Ngược lại, bạn không thể mất tiền điện tử của mình, tất nhiên, trừ khi bạn mất cái được gọi là ‘ví mã hóa’ hoặc mật khẩu. Các ngân hàng không có gì để nói về nó. Các chính phủ không có gì để nói về nó. Thế giới đang thay đổi”.

Simmons tiếp tục tweet về tiền điện tử cho đến thứ 7, ngày 6/2, tập trung chủ yếu vào DOGE do meme thúc đẩy. Hai tuần trước, DOGE đã chứng kiến mức tăng 800% chỉ trong vài ngày khi các nhà đầu tư WallStreetBets bơm giá lên gần 0,08 đô la.

Pump và Dump?

DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,061 đô la, tăng từ khoảng 0,03 đô la chỉ vài ngày trước vào 2/2. Coingecko cho thấy DOGE giữ vị trí 12 trong số các tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Nhưng Gene Simmons đã không khuyên mọi người mua DOGE. Trong cuộc phỏng vấn với “American Songwriter”, Simmons nói rằng ông sẽ không nói với mọi người phải làm gì với tiền của họ để họ không đổ lỗi, trong trường hợp thế giới đảo lộn”.

Hiện chưa rõ phải chăng Simmons đang cố gắng pump DOGE hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác để thu lợi nhuận cá nhân? Xét cho cùng, với việc tiền điện tử không được kiểm soát, một tweet có thể châm ngòi tăng giá cũng có thể dễ dàng gây giảm.

Qua cuộc phỏng vấn, anh ấy có vẻ thực sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số và blockchain. Tương tự như vậy, Simmons, người có gần một triệu người theo dõi, không thể trông chờ vào khả năng tăng giá lớn dựa trên những bình luận của anh ấy về các khoản đầu tư (như Elon Musk, chẳng hạn).

Trong khi đó, Elon Musk tiếp tục viết về DOGE trên Twitter. Anh ấy hỏi tương lai của tiền tệ sẽ như thế nào: DOGE hay tất cả các loại tiền điện tử khác? Tại thời điểm viết bài, 70% người được hỏi đã chọn DOGE.

Thùy Trang
Theo Beincrypto