DOGE nhảy vọt lên vị trí thứ 9 khi Twitter xin giấy phép thanh toán

0
173
DOGE nhảy vọt lên vị trí thứ 9 khi Twitter xin giấy phép thanh toán
DOGE nhảy vọt lên vị trí thứ 9 khi Twitter xin giấy phép thanh toán

Theo một báo cáo gần đây của Financial Times, Twitter đang xin giấy phép theo quy định để cho phép thanh toán trên nền tảng của mình.

Đây là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn doanh thu của CEO Elon Musk và tung ra một “everything app”.

Mặc dù Twitter ban đầu sẽ chỉ hỗ trợ các khoản thanh toán fiat, nhưng nó cũng có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử sau đó. Báo cáo của Financial Times đã khiến giá của tiền điện tử Dogecoin (DOGE) tăng 7%. Tuy nhiên, hiện tại nó đã thoái lui một chút so với mức cao $0,0929.

Gái DOGE Nguồn: Tradingview
Gái DOGE Nguồn: Tradingview

Một nhóm nhỏ được dẫn dắt bởi giám đốc quản lý sản phẩm của Twitter, Esther Crawford – đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Twitter Payments, đang vạch ra kiến ​​trúc cho các khoản thanh toán trên nền tảng và tạo một kho tiền để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng.

Twitter cũng đã đăng ký làm bộ xử lý thanh toán với Kho bạc Hoa Kỳ và bắt đầu xin giấy phép cần thiết của tiểu bang để khởi chạy dịch vụ. Công ty đặt mục tiêu hoàn thành các cuộc kiểm tra theo quy định trong vòng một năm và sau đó mở rộng ra quốc tế.

Tuy nhiên, có những lo ngại về những thách thức và chi phí khi tiếp nhận công nghệ mới, tuân thủ các quy định và giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Việc chuyển sang thanh toán phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những người chơi khác như Venmo, Cash App và Zelle, cũng như mức độ giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Vào tháng 10, giá Dogecoin tăng vọt sau khi Musk hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter của mình.

Giá của meme coin rất nhạy cảm với các hành động và tuyên bố của Musk. Tuy nhiên, giá đã bị ảnh hưởng vào đầu tháng 11 sau khi Twitter thông báo hủy bỏ kế hoạch tung ra ví tiền điện tử dưới sự lãnh đạo của Musk.

Hiện tại, vẫn còn phải xem liệu Twitter cuối cùng có thêm hỗ trợ cho Dogecoin hay không, nhưng có vẻ như doanh nhân gây tranh cãi vẫn chưa từ bỏ tiền điện tử.

Theo U.today

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom