Digital Currency Group báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm 2022 sau loạt lùm xùm 3AC- Genesis- Gemini

0
107
Digital Currency Group báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm 2022 sau loạt lùm xùm 3AC- Genesis- Gemini
Digital Currency Group báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm 2022 sau loạt lùm xùm 3AC- Genesis- Gemini

Digital Currency Group (DCG) đã báo lỗ 1,1 tỷ đô la cho năm tài chính 2022 khi công ty phải vật lộn với việc giá tiền điện tử lao dốc và tái cấu trúc nền tảng cho vay Genesis.

“Ngoài tác động tiêu cực của sự sụt giảm giá Bitcoin và các loại tài sản tiền điện tử, kết quả tài chính năm ngoái phản ánh tác động của việc Three Arrows Capital (3AC) vỡ nợ đối với Genesis”.

Từ góc độ bảng cân đối kế toán hợp nhất, DCG nắm giữ tổng tài sản trị giá 5,3 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền là 262 triệu đô la. Bên cạnh đó, tài sản đầu tư, bao gồm token, cổ phiếu Grayscale Trust, đầu tư mạo hiểm và quỹ lên tới 670 triệu đô la. Theo DCG, phần lớn tài sản còn lại bao gồm tài sản do các bộ phận Grayscale và Foundry nắm giữ.

Một phát ngôn viên của DCG cho biết tất cả các tài sản đầu tư và giá trị của danh mục đầu tư mạo hiểm đã được đưa ra thị trường.

Doanh thu quý 4 của DCG là 143 triệu đô la, lỗ 24 triệu đô la. Doanh thu hợp nhất cho cả năm là 719 triệu đô la.

Trong định giá cổ phiếu độc lập hàng năm, DCG có mức định giá vốn chủ sở hữu là 2,2 tỷ đô la, hay giá mỗi cổ phiếu là 27,93 đô la.

“Mức định giá này phù hợp với sự sụt giảm 75% -85% của ngành về giá trị vốn chủ sở hữu trong cùng thời kỳ”.

Bất chấp những thách thức của năm ngoái, DCG cho biết họ đã “đạt được một cột mốc quan trọng” liên quan đến việc tái cấu trúc Genesis, chỉ ra một thỏa thuận về bảng điều khoản không ràng buộc liên quan đến một số chủ nợ chính.

Thỏa thuận liên quan đến thời hạn thực hiện các nghĩa vụ đối với khoản nợ 600 triệu đô la của DCG với Genesis Capital, ban đầu là vào tháng 5 năm 2023 nhưng hiện được kéo dài đến đến tháng 6 năm 2024. Ngoài ra còn có việc tái cơ cấu kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ đô la của DCG, đáo hạn vào năm 2032, bằng cách phát hành cho chủ nợ Genesis Capital một loại cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi, có thể mua lại của DCG.

Theo Coindesk

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom