Điều gì khiến Bitcoin tăng đến 40% chỉ trong 2 ngày?

0
262

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử đã bùng cháy trong 48 giờ qua. Một số tiền trị giá 55 tỷ USD đã được bơm vào thị trường, đưa chúng ta ra khỏi bức tranh u ám trong những tháng gần đây, thậm chí, đây còn là một trong những đợt pump lớn nhất lịch sử.

Bitcoin tăng giá đến 40%

Chỉ cách đây khoảng 48 giờ đồng hồ, Bitcoin còn có giá khoảng 7.450 USD, giảm khoảng 9% theo khung thời gian tuần. Hàng loạt các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra một viễn cảnh cực kì u ám cho Bitcoin và cả cộng đồng tiền điện tử. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra một tuyên bố rất lạc quan về công nghệ blockchain – nền tảng của Bitcoin. Đây có thể là một trong những lý do đã tiếp thêm sức mạng cho thị trường tiền điện tử trong những ngày qua.

Theo Tradingview.com, BTC đã dẫn đầu đợt tăng phi mã lần này khi chạm đỉnh ở mức 10.300 USD, tương đương với mức tăng trong ngày là khoảng 38%. Sau đó, đồng tiền lớn nhất thế giới đã chịu một sự điều chỉnh nhẹ và được giao dịch quanh mức 9600 USD ở thời điểm hiện tại.

Nhà phân tích Alex Krüger cho biết đây là mức tăng lớn thứ tư trong lịch sử và là một động thái cực kì mãnh liệt, gợi nhớ về những gì đã từng xảy ra vào cuối năm 2017.

Mức tăng lớn thứ 4 trong lịch sử và lớn nhất kể từ tháng 10/2011 (nếu so sánh với mức lợi nhuận hàng ngày).

Mức tăng hai ngày lớn thứ 15 trong lịch sử, ngày 18/11/2013.

Với việc giá Bitcoin trở lại ở mức tháng Chín, có hy vọng mới rằng xu hướng giảm đã được đảo ngược và đà tăng trong năm 2019 vẫn có thể tiếp tục.

Nhưng đâu là lý do cho sự tăng trưởng này?

Bên cạnh phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình rẳng: “Chúng ta phải coi blockchain là một bước đột phá quan trọng để đổi mới độc lập các công nghệ cốt lõi,” còn có một số yếu tố khác thúc đẩy động lực tăng trưởng này.

Theo ghi nhận của Giám đốc Gabor Gurbacs của VanEck, việchợp đồng tương lai CME đã đáo hạn vào ngày hôm qua và việc bắt giữ CEO của Crypto Capital cũng là những lý do có thể giải thích cho đợt tăng phi mã này.

3 lý do khiến #Bitcoin tăng mạnh hôm nay:

> Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đáo hạn vào hôm nay (4 giờ chiều giờ Luân Đôn, thứ Sáu cuối cùng của tháng).

> Chủ tịch Tập Cận Bình ủng hộ phát triển blockchain tại Trung Quốc.

> Giám đốc điều hành Crypto Capital bị bắt. Các sàn giao dịch, chẳng hạn như Bitfinex, có thể lấy lại một phần trong số 850 triệu bị tịch thu.

Thêm vào đó là hiệu suất gần đây của Bakkt, vừa đạt được một ngày kỷ lục cho các hợp đồng tương lai và bạn thực sự có bốn lý do khiến bitcoin tăng mạnh. Mức kỷ lục hơn 1.100 BTC là mức cao mới của Bakkt, tổ chức này tuyên bố rằng họ sẽ tung ra các tùy chọn Bitcoin vào ngày 9 tháng 12 năm 2019.

Xem thêm: Nóng: Bakkt sẽ phát hành hợp đồng quyền chọn Bitcoin được cấp phép đầu tiên

Altcoin cũng hưởng lợi

Bitcoin một lần nữa đã trở thành động lực cho cả thị trường tiền điện tử. Động thái lớn này đã khiến 55 tỷ USD chảy vào các đồng tiền số, đẩy tổng vốn hóa thị trường trở lại hơn 250 tỷ USD.

Ethereum đã tăng 15% và hiện đang được giao dịch trong khoảng 190 USD trong khi XRP cuối cùng đã vượt qua kháng cự 0,30 USD trong lần tăng 9% này. BCH và BSV cũng bùng nổ với 25% tăng trưởng trong khi Litecoin đạt mức tăng 18%. EOS, BNB, Tron, Monero, Huobi Token, Dash và NEO đều có mức tăng hai chữ số vững chắc.

Theo Bitcoinist