Điểm danh những công ty “phân rõ giới hạn” với Silvergate Bank

0
69
Điểm danh những công ty “phân rõ giới hạn” với Silvergate Bank
Điểm danh những công ty “phân rõ giới hạn” với Silvergate Bank

Đã có báo cáo về việc Silvergate Bank có nguy cơ ngừng hoạt động sau khi trì hoãn nộp báo cáo 10-K hàng năm cho SEC Hoa Kỳ và một số công ty ít nhất đã tạm ngừng nhận tiền gửi được thực hiện qua ngân hàng này.

Đáng chú ý, Gemini cho biết họ đã ngừng nhận tiền gửi và yêu cầu rút tiền được thực hiện qua ACH hoặc chuyển khoản ngân hàng qua Silvergate. Sàn tuyên bố rằng họ đang “tích cực theo dõi tình hình” và không có khách hàng hoặc GUSD nào được lưu trữ với Silvergate.

Bitstamp đã đưa ra tuyên bố tương tự trong một bài đăng trên blog rằng họ đã tạm thời ngừng hỗ trợ chuyển khoản bằng đô la Mỹ qua Silvergate. Hơn nữa, họ cũng tạm dừng các dịch vụ Silvergate Exchange Network (SEN). Hai công ty đã từng hợp tác chặt chẽ với nhau, vì Bitstamp đóng vai trò là đối tác ra mắt sản phẩm SEN Leverage của Silvergate.

Crypto.com tuyên bố rằng “việc gửi và rút USD qua Silvergate đã tạm thời bị đình chỉ” trên sàn giao dịch, đồng thời các khoản tiền được chuyển qua ngân hàng này sẽ bị từ chối và đã thông báo cho người dùng về sự thay đổi chính sách.

MicroStrategy tuyên bố rằng họ có một khoản vay từ Silvergate đến hạn vào đầu năm 2025. Công ty đảm bảo với người dùng rằng khoản vay sẽ không phải trả trước hạn dù Silvergate thất bại. Nó nói thêm rằng nó không có tài sản thế chấp Bitcoin được lưu trữ với Silvergate cũng như bất kỳ mối quan hệ tài chính nào khác với ngân hàng.

MicroStrategy không cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử bán lẻ và do đó không chấp nhận chuyển tiền qua Silvergate ngay từ đầu.

Các công ty khác, bao gồm Coinbase, Circle và Paxos, cũng đã “chia tay” với Silvergate vào tối qua.

Trước đó, LedgerX cho biết sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Silvergate và thay vào đó chuyển sang dịch vụ cạnh tranh Signature Bank.

Trong khi đó, Tether, stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ và được hỗ trợ “100% bởi dự trữ của Tether”, đã thông báo trên Twitter rằng nó không có liên quan đến ngân hàng California. Theo CTO Paolo Ardoino, stablecoin không có bất kỳ quan hệ nào với Silvergate.

Theo Tapchibitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom