Đi lừa đảo bitcoin gặp đúng chuyên gia tiền điện tử

0
250

Thật là không may cho tên lừa đảo khi gặp đúng chuyên gia tiền điện tử và cái kết vô cùng “có hậu” cho tên lừa đảo kia.

Ben Perrin là một chuyên gia về tiền mã hóa và là chủ nhân của một show hướng dẫn nghiên cứu bitcoin trên YouTube. Cứ nhìn vào kênh YouTube và các trang mạng xã hội khác của anh là biết. Chỉ cần xem video của Ben 10 giây thôi, bạn sẽ thấy anh có kiến thức ra sao về các loại tiền điện tử, và bỏ ra 30 giây để xem toàn bộ danh mục video Ben từng đăng tải, bạn sẽ thấy anh này từng tung ra một vài video về nạn lừa đảo bitcoin. Vậy nên quả là ngạc nhiên khi có một tên lừa đảo bitcoin tìm cách lừa đảo Ben thông qua tài khoản Instagram, và thậm chí còn gửi cho anh này một ít bitcoin của chính hắn để làm tin nữa!

Vụ việc hi hữu này được Ben đăng tải trên blog hôm thứ 2 tuần qua. Trong đoạn hội thoại giữa anh và tên lừa đảo, Ben đã lật ngược thế cờ và thuyết phục tên lừa đảo gửi cho mình 50 USD – số tiền này đã được Ben chuyển cho quỹ từ thiện.

“Sáng hôm đó, tôi thức dậy và thấy một tin nhắn từ một kẻ rõ ràng là lừa đảo, hứa hẹn sẽ mang lại cho tôi cả gia tài nếu tôi cho hắn vài bitcoin”

– Ben viết.

“Thay vì bảo tên này quên đi, tôi dùng Photoshop, tìm một vài giao dịch ngẫu nhiên, và dụ dỗ tên này để dạy cho hắn một bài học”.

Tên lừa đảo nói với Ben rằng sẽ giúp khoản đầu tư bitcoin của anh tăng gấp đôi giá trị trong vòng 24 giờ (ảnh trên). Ben giả vờ ngây thơ và tỏ ra thận trọng. Anh này photoshop một bản báo cáo ví bitcoin, sau đó đề nghị tên lừa đảo gửi cho anh ít tiền để thử xem có sai sót gì không.

Khi tên lừa đảo từ chối, Ben giả vờ nói rằng vừa có một người khác tên “Stu Reid” liên hệ với anh để đưa ra lời mời tương tự. Ben nói với tên lừa đảo là “Stu” đã gửi cho anh một khoản tiền làm tin khiến tên này tin sái cổ và quyết định gửi cho anh một khoản tiền tương tự, hi vọng sẽ hớt được tay trên của gã “Stu” lạ hoắc kia trước khi gã bòn sạch số bitcoin của Ben.

“Tôi nói là tôi rất vinh dự được đầu tư 20.000 USD với họ nếu họ gửi lại cho tôi 100 USD thôi, rồi sau này tôi sẽ gửi trả lại họ, chỉ để đảm bảo mọi thứ đều hợp pháp thôi mà” – Ben nói.

Tên lừa đảo cuối cùng đồng ý gửi cho Ben một nửa số tiền đề nghị – tức 50 USD. Nhận tiền xong, Ben mới tiết lộ là anh đã lừa lại tên lừa đảo và anh đã mang số tiền hắn vừa gửi đi làm từ thiện rồi.

Ben Perrin là một chuyên gia về tiền điện tử nổi tiếng thế giới
Trang tin CBS News xác nhận rằng Ben đã nhận được khoản tiền và gửi sang cho Bitcoin Venezuela – một tổ chức sử dụng tiền mã hóa để hỗ trợ nhân đạo.

Ben nói anh không hề có dự định tiếp tục lừa mấy gã lừa đảo – anh chỉ nhân cơ hội này để chỉ dẫn cho những người mới tham gia vào cuộc chơi đầy phức tạp này cách tránh bị lừa mà thôi.

Nguồn https://www.cryptoglobe.com