Đây là lý do tại sao PayPal chỉ hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, Ether và Bitcoin Cash

0
288

Paxos, nhà cung cấp thanh khoản của PayPal đã thấy khối lượng giao dịch của mình tăng lên khá nhiều trong vài tuần qua sau khi giao dịch tiền điện tử được phát hành trực tiếp trên nền tảng này với rất nhiều lời khen ngợi.

“Vì vậy, đối với bất kỳ ai muốn theo dõi khối lượng tiền điện tử thông qua PayPal … do Paxos (ItBit) là nhà cung cấp thanh khoản của họ và sàn giao dịch này đã kiếm được gần 3 triệu đô la một ngày trước đó, đây là một biểu đồ tuyệt vời để theo dõi”. Hunter Merghart, người đứng đầu sàn Bitstamp US nói.

Đương nhiên, sự phát triển này khiến nhiều người đặt câu hỏi. Làm thế nào mà một công ty tương đối nhỏ như Paxos lại hợp tác với một công ty trị giá 200 tỷ đô la như PayPal?

Trên thực tế, Paxos là công ty đầu tiên được chấp thuận là công ty Trust ở bang New York để vận hành tiền điện tử và blockchain. Chad Cascarilla, CEO của Paxos cho biết.

Giải thích lý do đằng sau sự hỗ trợ của PayPal đối với 4 tài sản tiền điện tử, Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash. Cascarilla nói rằng, 4 tài sản này về cơ bản đã được SEC “tổng hợp”. CEO của Paxos cũng nói rằng vẫn còn khá nhiều câu hỏi về các tài sản tiền điện tử nằm ngoài top 4, đồng thời nói thêm rằng “đó là điều chúng tôi cần phải đáp ứng”. Trên thực tế, Cascarilla cũng lưu ý rằng thị trường bên ngoài 10 tiền điện tử hàng đầu khá kém thanh khoản và vốn hóa tương đối nhỏ.

Theo quy tắc 80-20, nếu 80% giao dịch đang diễn ra trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu hoặc trong trường hợp này là 4 loại tiền điện tử hàng đầu, thì có những lo ngại chính đáng xung quanh sự an toàn của các sản phẩm như vậy, không chỉ là “phê duyệt theo quy định”.

Mặc dù Paxos cung cấp một số token được hỗ trợ bằng tài sản, bao gồm PAX Gold (PAXG), hay Binance USD (BUSD) đối với các loại tiền điện tử thuần túy được hỗ trợ trên nền tảng, nhưng nó thực sự bị giới hạn ở 4 coin hàng đầu mà Cascarilla nói đến.

Nếu PayPal muốn cung cấp thêm bất kỳ loại tiền điện tử nào, nó sẽ yêu cầu Paxos cung cấp hỗ trợ cho chúng hoặc hợp tác với một nhà cung cấp thanh khoản khác.

Tuy nhiên, tương lai vẫn lạc quan đối với Paxos vì họ vừa nhận được thư không hành động (no-action letter) từ SEC về vận hành nền tảng thanh toán vốn chủ sở hữu dựa trên blockchain.

Đặt mọi thứ vào viễn cảnh, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trị giá 45 nghìn tỷ đô la so với thị trường tiền điện tử, hiện có giá trị khoảng 474 tỷ đô la, một con số có thể dẫn đến cơ hội trở thành người giám sát nhiều tài sản. Nói về cổ phiếu được mã hóa, Cascarilla kết luận.

“Điều thú vị về việc giải quyết các cổ phiếu được mã hóa là cho dù chúng là công khai hay riêng tư…bằng cách đưa tài sản vào đường ray blockchain sẽ thay đổi cơ bản về cách hệ thống tài chính sẽ hoạt động”.

Theo AMBCrypto