CZ Binance CEO : NFT còn rất nhiều trường hợp sử dụng chưa được khai thác hết.

0
161
NFT còn rất nhiều trường hợp sử dụng chưa được khai thác hết!
NFT còn rất nhiều trường hợp sử dụng chưa được khai thác hết!

Changpeng “CZ” Zhao, nhà sáng lập kiêm CEO của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nổi tiếng với những bài phát biểu, nhận định sâu sắc trong ngành, CZ tiếp tục phát biểu về NFT và thay mặt giới nghệ sĩ nói lên “nỗi lòng” của họ.

CZ chia sẻ về NFT và cơ hội

Theo Binance, CZ đã phân tích một trong những lợi ích quan trọng của việc bán vé NFT trong ngành công nghiệp âm nhạc.

“Các ca sĩ bán vé hòa nhạc với giá 150 USD, sau đó bán lại gấp ba lần thông qua những nhà đầu cơ, và sau đó những chiếc vé này tiếp tục được bán với giá như 600 USD, 3.000 USD, và đoán xem, các nghệ sĩ chỉ nhận được 150 USD. Khi chúng tôi nói chuyện với họ, họ bảo đây giống như một ngành công nghiệp trị giá 10 – 20 tỷ USD và một số nghệ sĩ rất sẵn lòng thay đổi thực trạng hiện tại: Nghệ sĩ sẽ chỉ (nên) bán vé thông qua NFT. Bạn có thể thiết kế một hệ thống NFT để nghệ sĩ nhận được tiền bản quyền, tuy nhiên, nhớ thêm vào bao nhiêu phần trăm mỗi khi những chiếc vé này được bán lại, đặc biệt nếu mỗi lần bán lại với giá cao hơn. Điều này sẽ giúp nghệ sĩ vẫn nhận được một tỷ lệ phần trăm của lần bán cuối cùng và đây là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đúng nghĩa”, CZ chia sẻ.

Thật vậy, NFT là một ngành công nghiệp tỷ đô, nhưng nó vẫn chưa được khai thác hết. NFT khẳng định quyền sở hữu một vật phẩm trên thị trường số hóa, và chủ sở hữu có thể trao đổi, bán bản quyền vật phẩm đó theo ý muốn. Tuy nhiên, NFT cũng có nguy cơ bị kẻ xấu tấn công nhằm thay đổi quyền sở hữu tác phẩm và sử dụng nó để trục lợi.

Năm 2022 chứng kiến ​​nhiều vụ hack và lừa đảo gây chấn động liên quan đến NFT. Nhiều nghệ sĩ và nhà sưu tập phải đau đầu tìm cách lưu giữ những tác phẩm số hoá vốn chỉ tồn tại trên mạng và không thể cầm trên tay.

“Xin nhắc lại, hôm nay chúng tôi không nói những điều này để PR cho Binance. Chúng tôi vẫn chưa làm được điều lớn lao này. Nhưng mọi người có thể hiểu rằng, vẫn còn rất nhiều, rất nhiều trường hợp sử dụng NFT khác”, ông kết luận.

Gần đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát hành một bộ sưu tập gồm 45.000 NFT mang tên Trump Digital Trading Cards (Thẻ giao dịch kỹ thuật số Trump). Bộ sưu tập này có hình ảnh của tổng thống theo phong cách tương tự như thẻ bóng chày. Các token, được đúc trên Polygon, có giá 99 USD và có thể được mua bằng ETH hoặc bằng tiền pháp định.

Nếu bán hết tất cả các Card, ông sẽ thu về 4.455.000 USD. Và bất ngờ thay, như Krenbit.com đã đề cập, theo dữ liệu từ OpenSea, toàn bộ 45.000 NFT do cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bán hết trong vài giờ và đã thu về 865 ETH, tương đương khoảng 1 triệu USD về khối lượng giao dịch.

Theo AZCoin News

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom