Cuộc đua ngân hàng Trung Quốc hứa hẹn là tín hiệu đáng mừng đối với Bitcoin

0
254

Một trong những định hướng của Bitcoin là nhằm thoát ly khỏi các hệ thống ngân hàng đang gặp rắc rối. Một khi các dịch vụ hoạt động không tốt, các ngân hàng giữ khách hàng nhằm giữ tiền. Điều này chính xác là những gì đang xảy ra ở TQ khi công dân đổ xô đi rút tiền tiết kiệm.

Ngày thứ 3 trong cuộc chạy đua với ngân hàng Trung Quốc

Hệ thống ngân hàng đang trở thành mối quan ngại đối với cuộc sống của người dân. Phí thì ngày càng tăng, còn chất lượng dịch vụ thì ngày càng giảm. Đặc biệt, tại Hà Nam, Trung Quốc, những người có tiền gửi tiết kiệm đã có một cuộc chạy đua trong ba ngày liên tiếp với ngân hàng để có thể rút được tiền.

Theo tin tức từ WSJ, chi nhánh chính của Ngân hàng thương mại nông thôn Hà Nam Y Xuyên, ngay bên ngoài thành phố Lạc Dương đã tập trung số lượng lớn người dân kéo đến, trong khi đó các giám đốc ngân hàng đang cố gắng giải thích để làm dịu lòng dân. Họ cũng đã đưa ra một hành động công khai bất thường bao gồm cả việc các nhân viên ngân hàng vung tiền mặt trước máy quay nhằm thu hút sự chú ý của dư luận và khẳng định rằng ngân hàng thực sự có tiền. Họ đã cố gắng thuyết phục khách hàng không rút tiền khi đưa ra các gói dịch vụ tốt hơn và thẻ quà tặng siêu thị.

Ngân hàng Y Xuyên được nhà nước hậu thuẫn đang gặp rắc rối, đây là ngân hàng thứ tư mà chính quyền phải bảo lãnh trong năm nay. Tính đến năm ngoái, các khoản nợ xấu của ngân hàng đã lên đến hơn 1 tỷ nhân dân tệ. Trên phương tiện truyền thông xã hội loan tin rằng ngân hàng đã mất khả năng thanh toán, đó cũng là lý do người dân tập trung rất nhiều ở các chi nhánh.

Để che đậy tình hình đó, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ hai phụ nữ bị cáo buộc lan truyền những tin đồn sai lệch, dù cho đó là sự thật.

Hệ thống ngân hàng Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thanh khoản trong những tháng gần đây. Vì quá nhiều chi nhánh được mở, tiêu tốn nhiều chi phí và vấn đề sẽ ngày càng tồi tệ.

Đầu năm nay là Ngân hàng Baoshang, sau đó là Ngân hàng Cẩm Châu và chỉ hai tháng trước, Ngân hàng China Heng Heng Feng cũng phá sản. Ngân hàng Y Xuyên đứng thứ 4 về các khoản nợ xấu sau những ngân hàng kể trên.

Báo cáo nói thêm rằng các ngân hàng gặp khó khăn chiếm 4% tổng tài sản trong hệ thống ngân hàng Trung Quốc, mặc dù thực tế con số này có thể cao hơn nhiều. Hệ thống tài chính Trung Quốc sử dụng vô số loại thẻ, đó cũng là lý do tại sao các tài sản trú ẩn an toàn như Bitcoin có thể là sự lựa chọn tốt hơn.

Bitcoin có thể khắc phục điểm này

Đây là tin xấu cho các ngân hàng nhưng lại là tin tốt cho BTC. Vì đồng tiền này được ra đời để cung cấp những giao dịch tự do, thoát khỏi hệ thống ngân hàng có nhiều thiếu sót. Theo người quan sát lĩnh vực này ‘Rhythm Trader’ cho rẳng:

Bitcoin không phải là một hệ thống làm giàu nhanh chóng mà quan trọng là nó cung cấp dịch vụ nhanh và miễn phí.”

Khi sự lôi kéo bắt đầu giảm, như khi nó xuất hiện, việc chạy đua với các ngân hàng trên cả nước sẽ rất hoành tráng. Tiền trong ngân hàng là của ngân hàng chứ không phải khách hàng và họ sẽ làm mọi cách để giữ nó trong những lúc khó khăn.

Theo Newsbtc